Cải thiện thói quen chăm sóc da để trái đất bền vững hơn

Bạn có lo lắng về những tác động ảnh hưởng với hành tinh bởi thói quen chăm sóc da của bạn không? Chúng tôi nghĩ là bạn có. Nhưng không nhất thiết phải hoàn toàn không tạo ra chất thải để mới có thể tạo ra khác biệt! Mỗi việc nhỏ chúng ta làm để giảm thiểu chất thải đều có ích. Vì vậy, hãy cố gắng hết sức cho mẹ Trái Đất nhé, mỗi lần một mẹo để Trái Đất bền vững hơn!

Bỏ qua loại bông tẩy dùng một lần
Hãy tìm một giải pháp thay thế và có tính bền vững hơn chẳng hạn như miếng rửa mặt hoặc khăn lau mặt có thể tái sử dụng, giống như các thế hệ trước đã làm! Tất cả những miếng bông mà chúng ta sử dụng được đưa thẳng đến bãi chôn lấp và có thể không tự hủy sinh học đúng cách do quá trình tẩy trắng và các thành phần được sử dụng để sản xuất ra chúng.

Tái chế các vỏ đựng
Thay vì chỉ đơn giản là vứt những vỏ chai đã hết của các sản phẩm chăm sóc da như lọ kem dưỡng ẩm, lọ serum và chai sữa rửa mặt, hãy trở thành người tái chế chuyên dụng để giảm thiểu rác thải ra bãi rác. Lọ thủy tinh cũng rất tốt để đựng kẹp tóc hoặc bông tẩy có thể tái sử dụng của bạn. Khi mua sản phẩm mới, hãy chọn sản phẩm có bao bì bằng thủy tinh hoặc nhựa tái chế.

Chọn sản phẩm đa năng
Sử dụng sản phẩm 2 trong 1 đồng nghĩa với việc ít lãng phí vỏ đựng và bao bì hơn. Tại sao không thử kết hợp sữa rửa mặt và toner hoặc Mặt nạ & Tẩy tế bào chết 2 trong 1?

Ngừng sử dụng các sản phẩm có hạt vi nhựa
Bạn biết những hạt nhỏ sáng để tẩy tế bào chết? Chúng có thể là hạt vi nhựa. Khi bạn rửa với nước các hạt vi sinh sẽ đi xuống cống và đi vào hệ thống nước của chúng ta và chúng sẽ tác động gây hại đến sinh vật biển, môi trường và sức khỏe con người. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các sản phẩm tẩy tế bào chết của bạn không chứa hạt vi nhựa! Bạn sẽ rất vui khi biết Oriflame đã cấm sử dụng hạt vi nhựa trong các sản phẩm tẩy tế bào chết cách đây nhiều năm và kể từ năm 2015, chúng tôi chỉ sử dụng các chất tẩy da chết có nguồn gốc tự nhiên như vỏ hạnh nhân hoặc tinh thể muối.

Tắt vòi để tiết kiệm nước
Hãy nhớ đừng để nước chảy khi bạn đang rửa mặt. Nước từ vòi đi vào hệ thống nước thải và sau đó được bơm vào hệ thống nước của chúng ta, nơi nó sẽ được làm sạch và lọc lại, tiêu tốn rất nhiều năng lượng và tiền bạc.

Tìm kiếm các nguyên liệu thân thiện với môi trường
Các sản phẩm tự hủy sinh học và các thành phần hữu cơ tốt hơn nhiều đối với môi trường. Các sản phẩm rửa với nước có thể tự hủy sinh học như dòng Love Nature giúp chúng ta giảm thiểu tác động đến nước và các thành phần hữu cơ (trong một số sản phẩm của dòng Love Nature và Beautanicals) sử dụng ít hóa chất và thuốc trừ sâu hơn trong quá trình trồng trọt, thu hoạch và sản xuất.

Hãy chú ý đến lượng sản phẩm bạn đang sử dụng
Chúng ta thường sử dụng nhiều sản phẩm hơn mức chúng ta cần. Chỉ sử dụng số lượng được khuyến nghị sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền mua sản phẩm mới và ít phải đổ ra môi trường hơn. Ai cũng có lợi!

 

TGTD