Bí quyết tránh hại gan, hại thận, ngô độc khi dùng thuốc

“Thuốc – Ảnh hưởng lên chức năng gan, thận” và “Ngộ độc thuốc” là hai chủ đề sẽ được các bác sĩ chia sẻ tại Buổi sinh hoạt lần 3 của Câu lạc bộ bệnh nhân Bệnh viện Gia An 115 (thuộc Tập đoàn Hoa Lâm, Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la). Buổi sinh hoạt sẽ diễn ra vào 9h-11h ngày 31/3/2021 tại Hội trường lầu 10 của Bệnh viện (số 05, đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM). Tất cả người dân được miễn phí tham dự, đặc biệt còn nhận được thêm nhiều ưu đãi.

Thuốc hay dược phẩm có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống còn của nhân loại, giúp phòng trị, chẩn đoán bệnh hoặc cải thiện sức khỏe. Khi vào cơ thể, hầu hết các thuốc đều được chuyển hóa ở gan và bài tiết qua thận. Cũng chính vì vậy, gan và thận là hai cơ quan bị ảnh hưởng không nhỏ khi người bệnh dùng thuốc, nhất là nếu phải dùng thuốc lâu ngày. Đặc biệt, nếu sử dụng thuốc không đúng cách, lạm dụng thuốc hoặc tùy tiện uống thuốc thì nguy cơ tổn thương gan, thận, nguy cơ ngộ độc thuốc cấp và mạn tính rất cao.

Nhằm nâng cao nhận thức của người bệnh về việc sử dụng thuốc để hạn chế các nguy cơ tổn thương gan, tổn thương thận do thuốc, tại Buổi sinh hoạt lần 3 của Câu lạc bộ bệnh nhân Bệnh viện Gia An 115, BS.CKII. Tạ Phương Dung (Phó Giám đốc Bệnh viện Gia An 115) sẽ trình bày chủ đề Sử dụng thuốc liên quan chức năng gan – thận. BS Tạ Phương Dung là một chuyên gia đầu ngành về Thận học – Lọc máu – Ghép tạng tại Việt Nam, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về thận và ghép tạng tại Cộng hòa Pháp và Vương quốc Bỉ, tác giả của hàng chục công trình nghiên cứu về điều trị thận, lọc máu, ghép tạng, hiện là Ủy viên Ban chấp hành Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Hội ghép tạng Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Thận học TP.HCM…

Ngoài ra, tại buổi sinh hoạt còn có chia sẻ của TS. DS. Huỳnh Hiền Trung xoay quanh chủ đề Xử lý ngộ độc và quá liều thuốc. TS. DS. Huỳnh Hiền Trung được đào tạo chuyên sâu tại các trường uy tín như Đại học Dược hà Nội, Đại học Y Dược TP.HCM… đến nay đã có 30 năm công tác trong ngành y. Ông đã công tác thời gian dài tại bệnh viện lớn ở TP.HCM như Bệnh viện Nhân Dân 115 và hiện là Trưởng khoa Dược, Bệnh viện Gia An 115.

Tham dự buổi sinh hoạt, người bệnh và người dân sẽ được tiếp cận các thông tin y khoa một cách cụ thể, thiết thực như cách thức thuốc ảnh hưởng đến gan, thận; làm thế nào để biết gan, thận đang bị tổn thương do thuốc; cách sử dụng thuốc hiệu quả để hạn chế bị bệnh gan, thận do thuốc, ngộ độc thuốc… Đặc biệt, tại buổi sinh hoạt, tất cả những người tham dự là nữ đều có cơ hội nhận được ưu đãi 10% khi đăng ký bất kỳ gói khám sức khỏe, tầm soát, điều trị nào tại Bệnh viện Gia An 115. Các gói khám được sử dụng trong vòng 30 ngày kể từ ngày kích hoạt.

Chính thức ra mắt vào ngày 15/10/2020, Câu lạc bộ bệnh nhân Bệnh viện Gia An 115 đã tạo được một không gian sinh hoạt lành mạnh, thiết thực giữa các chuyên gia, bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 và các người bệnh, người dân. Tất cả các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ đều được tham dự miễn phí.

Người dân có thể đăng ký tham dự buổi sinh hoạt qua số: 0898 333 115.

Bệnh viện Gia An 115 thuộc Tập đoàn Hoa Lâm là bệnh viện đa khoa nằm ở cửa ngõ miền Tây Nam Bộ. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Gia An 115 đã điều trị thành công rất nhiều ca bệnh phức tạp, trong đó có nhiều ca phẫu thuật tim mạch, cột sống, cơ xương khớp, phẫu thuật thần kinh về khối u não, u tủy sống…

Bệnh viện đã thông tuyến Bảo hiểm y tế, tất cả thẻ BHYT không phân biệt nơi khám chữa bệnh ban đầu đều được hưởng đúng tuyến trong mọi trường hợp khám bệnh ngoại trú và điều trị nội trú.

Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP. HCM

Điện thoại: (028) 62 885 886 – 1800 9045

Website: www.giaan115.com

 

TGTD