Bí quyết giải tỏa nỗi lo cho con học hè

Khi mua hè đến, sau khi đã cho bé xả hơi với những chuyến về quê thăm ông bà hay du lịch đó đây là bố mẹ bắt đầu băn khoăn một nỗi lo mới – cho con học hè. Đặc biệt việc bố mẹ không có đặc quyền “nghỉ hè” giống bé thì tìm nơi cho bé “tạm trú” qua mùa hè cho con trở nên vô cùng cấp thiết.

“Ước gì mẹ cũng được nghỉ hè để quẩy tung mùa hè cùng con”

Phương án đầu tiên bố mẹ có thể nghĩ tới ngay đó là các lớp học năng khiếu do nhà trường tổ chức hoặc tại các nhà văn hóa thiếu nhi quận, huyện. Khối lượng bài vở trong 9 tháng học tập chính quy đã rất lớn, phụ huynh không nên quá đặt nặng việc ôn tập hay học trước kiến thức mà thay vào đó hãy quan tâm đến các môn năng khiếu và vận động thể chất cho con. Qua sinh hoạt, trò chuyện với bé hàng ngày chắc chắn bố mẹ sẽ biết bé có sở thích cá nhân hoặc có kỹ năng nổi trổi về một môn năng khiếu nào đó. Xây dựng cho bé một niềm đam mê từ nhỏ là cách nuôi dưỡng tâm hồn lành mạnh lâu dài cho con.

 Mỗi đứa trẻ vốn là một “thiên tài” luôn chờ ba mẹ khám phá

Có một sự lựa chọn khác khá mới mẻ đó là các khóa học kỹ năng sống như học kỳ quân đội hay hướng đạo sinh. Hiện nay nhiều trung tâm giáo dục xây dựng các khóa kỹ năng này rất bài bản để bé có thể học được cách sinh tồn cơ bản khi gặp sự cố hoặc với các bé nhỏ hơn là cách cột dây giầy, tự vệ sinh cá nhân, vv… Những kỹ năng này tưởng chừng đơn giản nhưng chắc chắn sẽ giúp bé rèn luyện ý thức và biết tự lập hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Còn rất nhiều lựa chọn hấp dẫn khác ngoài việc đưa bé đến lớp học thêm hay thuê người giúp việc ở nhà trông bé như tham gia các chương trình dã ngoại nông nghiệp trồng trọt, câu lạc bộ ngoại ngữ… Dù chọn hình thức nào ba mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của con và cho con quyền lựa chọn. Bé sẽ cảm thấy được tôn trọng và sẽ có động lực để tham gia trọn vẹn hoạt động đó.

Các con luôn hào hứng với các hoạt động gần gũi thiên nhiên

Sau khi bé thành thạo một kỹ năng hay hoàn tất một nhiệm vụ ba mẹ cũng đừng quên dành những món quà khích lệ tinh thần cho con. Nếu chưa biết phải chọn món quà nào cho bé thì bố mẹ hãy tham khảo sản phẩm trứng sô cô la Kinder Joy, chắc chắn bé sẽ thích mê với món quà thú vị này.

 Kinder Joy – món quà tuổi thơ mà bé nào cũng say mê

Bằng sự kết hợp đầy thú vị với một nửa sô cô la sữa bổ dưỡng và món đồ chơi bí mật trong nửa quả trứng còn lại Kinder Joy sẽ góp phần tạo nên một mua hè đáng nhớ cho con.

Sản phẩm hiện được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam và được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng thực phẩm, đồ chơi và siêu thị trên toàn quốc.

AnNa