5 thói quen đơn giản sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe đáng kể

Để có một cơ thể khỏe mạnh hơn, bạn không cần phải thực hiện một “cuộc cải cách hoành tráng” như bạn vẫn nghĩ. Trên thực tế, chỉ cần một vài thay đổi nhỏ trong lối sinh hoạt hàng ngày là đã có thể mang lại những hiệu quả đáng kể đối với sức khỏe. Vì vậy bạn còn chần chừ gì mà không thực hiện 5 cách sau để cảm nhận ngay những biến đổi đầy tích cực từ trong ra ngoài!

QUY TẮC 10 PHÚT
Việc tiêu hóa bắt đầu trước khi bạn bắt đầu ăn vì chỉ cần nhìn và ngửi thấy mùi thức ăn thì não đã kích thích việc sản xuất các enzym tiêu hóa ngay trong khoang miệng. Nếu bạn dễ bị mất kiểm soát khi ăn, hãy cố gắng chờ khoảng 10 phút trước khi quyết định ăn thêm. Vì thông thường sau khoảng 10 phút, não mới nhận được tín hiệu báo rằng bao tử đã đầy. Đặc biệt, để tạo thuận lợi cho việc tiêu hóa, đừng quên quy tắc ăn chậm và nhai kĩ!

ĂN CÁC LOẠI “SIÊU THỰC PHẨM”

Không có thực phẩm nào tên là “thần dược” nhưng một vài loại có thể được gọi là “siêu thực phẩm” vì chúng có khả năng giúp chúng ta tăng cường sức khỏe và giảm thiểu nguy cơ mắc một số bệnh. Những loại thực phẩm này thường có hàm lượng cao những chất có lợi cho sức khỏe, ví dụ như việt quất và cải bó xôi có các chất chống oxy hóa, dầu cá chứa Omega-3 hay đậu đen giàu protein.

ĐI BỘ
Hãy tranh thủ vận động bất cứ khi nào có thể! Theo các chuyên gia sức khỏe, mỗi ngày chúng ta nên dành ra 30 phút thể dục. Với lịch sinh hoạt bận rộn của nhịp sống hiện đại, đi bộ là một lựa chọn tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Thay vì lái xe bạn hãy đi bộ nếu có thể, thay vì dùng thang máy hãy cố gắng đi cầu thang thường.

DÙNG ĐỦ BỮA SÁNG
Có thể bạn không biết nhưng bữa sáng thật sự là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì bữa sáng là nguồn cung cấp năng lượng và dinh dưỡng giúp bạn duy trì khả năng tập trung và chú ý. Ngoài ra, bữa sáng cân bằng còn giúp bạn duy trì một cân nặng lý tưởng. Bạn có thể thử xây dựng menu cho bữa sáng với yến mạch, trứng, trái cây tươi hoặc sữa chua.

 


ĂN VẶT THÔNG MINH


Đối với nhiều người, thời điểm xế chiều hay được ngầm hiểu là “giờ ăn vặt”. Thay vì chọn bánh quy ngọt, trái cây hoặc rau củ chứa từ 100 – 200 calo trong mỗi phần, hãy ăn 2 đến 3 món ăn vặt lành mạnh trong ngày để cải thiện quá trình trao đổi chất và kiểm soát cân nặng tốt hơn.

 

TGTD