Cựu tuyển thủ Lê Hồng Minh: “HLV Alfred Riedl là người đã cho tôi tất cả”

Cựu tiền vệ ĐTQG Việt Nam Lê Hồng Minh rất buồn khi biết HLV Alfred Riedl qua đời và khẳng định, chính vị chiến lược gia người Áo đã cho anh tất cả.

Sáng hôm qua 8/9 (giờ địa phương), truyền thông Áo đưa tin, cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam Alfred Riedl đã trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư. Thông tin này khiến NHM Việt Nam cũng như nhiều thế hệ cầu thủ từng là học trò của ông không khỏi bàng hoàng.

Dưới sự dẫn dắt của ông, bóng đá Việt Nam đã gây được tiếng vang với bè bạn quốc tế khi giúp ĐTQG Việt Nam giành quyền vào Tứ kết Asian Cup 2007. Hay cùng U23 Việt Nam lần đầu tiên vào đến vòng loại thứ ba Olympic. Ở đấu trường khu vực, HLV Alfred Riedl giúp chúng ta có được 3 tấm HCB SEA Games lần lượt vào các năm 1999, 2003 và 2005.

Thể thao - Cựu tuyển thủ Lê Hồng Minh: 'HLV Alfred Riedl là người đã cho tôi tất cả'
Cựu HLV ĐTQG Việt Nam Alfred Riedl ra đi ở tuổi 70.

Dấu ấn đáng nhớ nhất mà vị chiến lược gia người Áo để lại chính là trận thắng lịch sự với tỷ số 3-0 của ĐTQG Việt Nam trước ĐTQG Thái Lan tại Tigers Cup 1998.

Chính ông là người đã phát hiện và giúp Nguyễn Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức, Trần Công Minh, Lê Công Vinh, Phạm Văn Quyến, Nguyễn Minh Phương… trở thành những “ngôi sao” của bóng đá Việt Nam. Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, cựu tuyển thủ Quốc gia Lê Hồng Minh, người từng từng là học trò của HLV Alfred Riedl cho biết, anh rất buồn khi nghe tin người thầy của mình qua đời: “Khi nghe tin HLV Alfred Riedl qua đời, tôi rất buồn, bởi ông là người thầy mà tôi luôn ngưỡng mộ và kính trọng”.

Theo cựu tuyển thủ Hồng Minh, vị chiến lược gia người Áo là một người trách nhiệm, luôn hết mình vì bóng đá Việt Nam. “HLV Alfred Riedl là người trách nhiệm, có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Tôi nghĩ, thầy là người đầu tiên mang triết lý bóng đá hiện đại đến Việt Nam. Nhờ vậy, thế hệ của tôi và sau này được tiếp thu kỹ chiến thuật hiện đại. Sẽ không quá nếu nói rằng, chính thầy là người đưa bóng đá Việt Nam tiệm cận được với bóng đá hiện đại của châu Âu”, tuyển thủ Hồng Minh cho biết.

Thể thao - Cựu tuyển thủ Lê Hồng Minh: 'HLV Alfred Riedl là người đã cho tôi tất cả' (Hình 2).
Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Hồng Minh rất buồn khi biết tin HLV Alfred Riedl qua đời.

“Thầy rất thẳng thắn khi dám chỉ ra thực trạng của bóng đá Việt Nam lúc bấy giờ là xây nhà từ nóc. Ở thời điểm ấy, dám nói ra điều ấy là sự dũng cảm. Thế nhưng, tiếc rằng, hồi ấy dù biết được điều này nhưng chúng ta vẫn chưa thực hiện được”, cựu tuyển thủ Hồng Minh cho biết thêm.

Chia sẻ về người thầy của mình, cựu tuyển thủ Lê Hồng Minh vẫn luôn dành sự tôn trọng cao nhất, bởi với anh, HLV Alfred Riedl đã cho anh tất cả: “Đối với tôi, HLV Alfred Riedl là người vừa có tâm, vừa có tầm. Trong tập luyện, ông nghiêm khắc, cẩn thận; khi xây dựng bài tập hết sức chu đáo; khi chỉ dạy cho học trò thì rất tận tình. Ngoài sân đấu, ông giống như người cha luôn quan tâm, chăm sóc chúng tôi từng chút một. Thầy đã chỉ dạy cho chúng tôi rất nhiều từ chuyên môn đến những chuyện ngoài sân cỏ nên với tôi, thầy là người đã cho tôi tất cả”.

Tối qua 8/9, trang chủ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã xác nhận thông tin, gửi lời chia buồn và tri ân với HLV Alfred Riedl: “Sự ra đi của ông là một mất mát không chỉ với gia đình HLV Alfred Riedl mà còn với bóng đá Áo cũng như bóng đá Việt Nam. VFF có thư chia buồn và sẽ gửi tới gia đình cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam. Xin vĩnh biệt ông, người có nhiều đóng góp vào thành công của bóng đá Việt Nam”.

Nguồn: nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/cuu-tuyen-thu-le-hong-minh-hlv-alfred-riedl-la-nguoi-da-cho-toi-tat-ca-a489131.html