Yamaha R1 2020 hoàn toàn mới chính thức ra mắt tại Laguna Seca với giá hơn 400 triệu VND
Cả 2 phiên bản R1 và R1M thế hệ mới 2020, vừa được giới thiệu trong cuộc đua World SuperBike (WSBK 2019) tại Sân vận động Laguna Seca ở Mỹ. Chiếc xe có một số thay đổi về thiết kế được lấy cảm hứng từ xe đua Yamaha M1 trong chương trình MotoGP.

Cả Yamaha R1 và R1M 2020 đều sử dụng động cơ 4 xy-lanh 998cc với hệ thống đánh lửa chéo độc đáo. Ngoài ra còn có một điều chỉnh ở đầu piston mới. Hệ thống phân phối dầu mới, hệ thống van mới và trục cam mới, hệ thống cảm biến gia tốc điện mới. Những thay đổi này sẽ cho mẫu Yamaha R1 mới có độ chính xác cao hơn, giúp tăng khả năng tăng tốc và tốc độ của chiếc xe trở nên tuyệt vời hơn.

Ở phần dưới cũng được nâng cấp không ít với điều chỉnh phanh mới 7 cấp độ, bao gồm hệ thống treo trước hành trình ngược Ohlins dành cho mô hình R1M, và hệ thống treo trước sau KYB dành cho mẫu R1.

Thiết kế thân xe tập trung vào cải thiện hiệu suất khí động học tốt hơn rất nhiều khi so với phiên bản trước đó. Và sử dụng các bộ phận carbon cho mô hình R1M, Bình xăng bằng nhôm magie siêu nhẹ, trong khi lốp xe thuộc sở hữu của Bridgestone RS11 Battlax Racing Street. Hiệu suất phanh cải thiện với gói trang bị phanh mới mẻ hơn.

Ngoài ra còn có bổ sung công nghệ điều khiển IMU 6 trục cùng với hệ thống Yamaha Ride Control, Traction Control, Assist and Slipper Clutch, Slide Control, Lift Control, Launch Control, Quick Shift, Power Mode Selection. 

Đối với giá xe Yamaha R1 2020 hoàn toàn mới, nó sẽ có giá bán là 17.399 USD (405 triệu VND). Phiên bản đặc biệt R1M vẫn chưa được công bố giá chính thức tại thời điểm này.

Nguồn:Xe&Thitruong