Tỷ phú Pháp ‘chớp nhoáng’ giành ngôi giàu nhất thế giới của ông chủ Amazon Jeff Bezos

Không những vượt lên Bill Gates thành người giàu thứ hai thế giới, tỷ phú Pháp Bernard Arnault mới đây còn giành ngôi giàu nhất thế giới của ông chủ Amazon nhờ cổ phiếu hãng kinh doanh hàng xa xỉ LVMH tăng giá.

bezos arnault gates Tỷ phú Pháp ‘chớp nhoáng’ giành ngôi giàu nhất thế giới của ông chủ Amazon Jeff Bezos
Top 3 tỷ phú giàu nhất thế giới theo danh sách của Forbes.

Có thể nói 2019 là một năm cực kỳ thành công của ông Arnault. Hồi tháng 3, khi Forbes công bố danh sách những người giàu nhất thế giới, CEO LVMH mới chỉ sở hữu 76 tỷ USD, đứng sau Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett. Tới tháng 6, tài sản của ông đã vượt ngưỡng 100 tỷ USD.

Mới đây, sau khi LVMH đạt thỏa thuận thâu tóm hãng trang sức Tiffany của Mỹ với giá hơn 16 tỷ USD, cổ phiếu LVMH lại được đà tăng giá.

Trong phiên giao dịch ngày 16/12, cổ phiếu LVMH có lúc chạm mốc 458,46 USD, giúp tài sản của tỷ phú Pháp Bernard Arnault vượt người giàu nhất thế giới Jeff Bezos.

Dù vậy, chỉ vài tiếng ngắn ngủi sau đó, sau khi chốt phiên Mỹ hôm qua, cổ phiếu Amazon lại tăng 0,7%, khiến Arnault không thể giữ được vị trí này.

Theo Forbes, tài sản của tỷ phú Pháp Bernard Arnault hiện ở mức 108,3 tỷ USD. Tài sản của tỷ phú Jeff Bezos và Bill Gates lần lượt là 110,1 tỷ USD và 107,8 tỷ USD.

Bernard Tỷ phú Pháp ‘chớp nhoáng’ giành ngôi giàu nhất thế giới của ông chủ Amazon Jeff Bezos
Tài sản của tỷ phú Pháp Bernard Arnault hiện ở mức 108,3 tỷ USD.

Tỷ phú Bernard Arnault (70 tuổi) là người đứng sau đế chế LVMH, tập đoàn hàng đầu thế giới về xa xỉ phẩm với 70 thương hiệu cao cấp cùng khoảng 4.000 nhà bán lẻ, hoạt động trong 6 lĩnh vực nổi bật.

LVMH sở hữu những thương hiệu như: Louis Vuitton, Christian Dior, Givenchy…  Và các nhãn hiệu đồng hồ trang sức cao cấp như: Bvlgari, Hublot, Zenith và Tag Heuer.

Trong khi ăn nên làm ra với các thương hiệu thời trang và mỹ phẩm xa xỉ, LVMH vẫn chưa có vị thế cao trong lĩnh vực trang sức. Việc thâu tóm Tiffany sẽ giúp nâng cao vị thế của tập đoàn Pháp trong lĩnh vực trang sức và tăng thị phần lên hơn 18%, theo chuyên gia Deborah Aitken của Bloomberg.

Thỏa thuận này tạo ra một chuỗi thành công cho tập đoàn trị giá 220 tỷ USD của Arnault, cổ phiếu của tập đoàn đã tăng 400% trong 8 năm qua.

Tỷ phú Bernard Arnault luôn tự hào LVMH là một tượng đài của Pháp, đại diện cho sự hiện diện của nước Pháp khắp mọi nơi trên thế giới.

Steve Jobs từng nói, 50 năm tới không biết có ai dùng iPhone không, nhưng mọi người sẽ vẫn uống rượu vang Dom Perignon của nhà tài phiệt người Pháp Bernault Arnault.

Nguồn: vnlifestyle.com