Tự nhận là travel blogger ngẫu hứng, “cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam” Quang Đạt: Ít bãi biển nào trên thế giới sánh ngang với biển ở Cam Ranh và bờ phía Đông của Phú Quốc

Đi qua 24 nước, có cơ hội trải qua những trải nghiệm du lịch khó quên nhưng phi công Nguyễn Quang Đạt vẫn dành tình cảm đặc biệt với cảnh quan thiên nhiên Việt Nam.

Tự nhận là travel blogger ngẫu hứng, "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" Quang Đạt: Ít bãi biển nào trên thế giới sánh ngang với biển ở Cam Ranh và bờ phía Đông của Phú Quốc

“Mình không biết nhiều về Horoscope nhưng những người thân thì thường khẳng định mình là một thằng Nhân Mã điển hình: mình cực kỳ thích đi chơi. Niềm đam mê với sự dịch chuyển được cộng hưởng bởi những lợi thế có được từ công việc nên khi bắt đầu làm phi công, mình lại đi chơi càng nhiều. Vào khoảng năm 2015, mình bắt đầu thích viết một chút gì đó sau khi trở về từ những địa điểm du lịch, vừa là để giữ lại kỷ niệm, vừa là để chia sẻ cho mọi người cùng xem. Và rất tự nhiên, mình trở thành một travel blogger.”

Chàng trai phi công Nguyễn Quang Đạt – người được dân mạng hào phóng đặt cho khá nhiều biệt danh “cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam”, “cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam”… – chia sẻ về mối nhân duyên của mình với công việc travel blogger. Hiện là phi công cho một hãng bay Việt, Nguyễn Quang Đạt được yêu thích bởi anh sở hữu ngoại hình khoẻ khoắn với chiều cao 1m80, gương mặt có má lúm duyên dáng.

Tự nhận là travel blogger ngẫu hứng, cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam Quang Đạt: Ít bãi biển nào trên thế giới sánh ngang với biển ở Cam Ranh và bờ phía Đông của Phú Quốc - Ảnh 1.

Những trải nghiệm khó quên

Kể về chuyến đi đầu tiên với vai trò là một travel blogger, Quang Đạt tiết lộ đó là chuyến trải nghiệm một khu nghỉ dưỡng ở Lăng Cô. Lần đầu tiên bao giờ cũng đáng nhớ: anh đi cùng “ekip” – gồm hai người bạn, tuy không phải trả tiền khách sạn nhưng nhiệm vụ quan trọng nhất của chuyến đi không phải là chỉ để vui, mà làm sao truyền tải những trải nghiệm của mình ở điểm đến một cách tốt nhất.

“Rất nhiều những lần đầu tiên trong chuyến đi ấy làm mình nhớ, tuy nhiên, có một thứ mà mình nhớ nhất: Đó là lần đầu tiên mình gặp một cô gái, và sau một vài năm, cô ấy trở thành bạn gái hiện tại của mình.”

Tự nhận là travel blogger ngẫu hứng, cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam Quang Đạt: Ít bãi biển nào trên thế giới sánh ngang với biển ở Cam Ranh và bờ phía Đông của Phú Quốc - Ảnh 2.

Hành lý anh thường mang theo trong mỗi chuyến đi khá gọn nhẹ. Anh chủ yếu dùng điện thoại để chụp hình trong các chuyến du lịch thay vì mang máy ảnh cơ. Quần áo mang theo anh ưu tiên chọn đồ gọn nhẹ, thấm mồ hôi, có tính ứng dụng cao. Gần đây, anh tiết lộ mình bắt đầu quan tâm đến kem chống nắng nhiều hơn. Tuy chẳng ngại việc đen da nhưng anh thường xuyên bị bong da do cháy nắng.

Tính đến hiện tại, tổng cộng phi công Nguyễn Quang Đạt đã đi qua 24 nước. Một trong số những kỷ kiệm đáng nhớ nhất phải kể đến là chuyến đi “lạc” ở Bagan, Myanmar. Anh cho biết mình đến đây khi đang cảm thấy rất lạc lối trong nhiều vấn đề của cuộc sống. Bagan là một địa điểm đẹp “ngoạn mục” – nơi có gần 4000 ngồi đền thờ có từ thế kỷ thứ 11-13 được nối với nhau bằng những con đường đất đỏ bụi bặm.

“Khi đứng trước một thứ gì đó kỳ vĩ như hoàng hôn ở Bagan, tất cả những thứ còn lại đều bình đẳng và tầm thường. Bạn sẽ không còn nhớ được những bận tâm nhỏ nhặt, các vấn đề bạn đã luôn cho rằng nó thật to tát. Và vì thế cảm thấy “lạc” cũng đâu có quá đáng sợ? Ta đâu cần lúc nào cũng làm mà có định hướng, đi mà biết đích đến? Được “lạc” trong một khoảng thời gian hay không gian tuyệt đẹp cũng làm cho đời ta đáng sống.”

Tự nhận là travel blogger ngẫu hứng, cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam Quang Đạt: Ít bãi biển nào trên thế giới sánh ngang với biển ở Cam Ranh và bờ phía Đông của Phú Quốc - Ảnh 3.
Tự nhận là travel blogger ngẫu hứng, cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam Quang Đạt: Ít bãi biển nào trên thế giới sánh ngang với biển ở Cam Ranh và bờ phía Đông của Phú Quốc - Ảnh 4.

Có trải nghiệm đáng nhớ, cũng có trải nghiệm không thể nào quên, anh kể về chuyến đi rắc rối của mình ở New Zealand: “Do điều kiện thời tiết không thuận lợi nên máy bay đã không hạ cánh được ở sân bay Queenstowns mà phải quay đúng lại điểm xuất phát là Christchurch. Mình mất 10 phút để nghĩ mọi phương án xoay chuyển tình thế bởi vì lịch trình đã lên hết ở Queenstown và khách sạn xe cộ cũng đã book hết rồi. 

Cô nhân viên mặt đất hơi nheo mắt một chút khi mình giải thích xong cái hành trình “transit” rất vòng vèo và xa xôi của mình nhưng vì cảnh khủng hoảng ở sân bay Christchurch khi đó nên cũng đã nhanh chóng giải quyết cho mình. Vậy là thay vì đợi chờ nhiều tiếng đồng hồ với số phận chưa được định đoạt ở sân bay, mình đã có một chuyến bay free, một buổi tối tuyệt với ở Auckland – nơi mà mình đã đắn đo mãi là có nên đi không vì lịch trình hạn hẹp, và đặc biệt là đến Queenstowns khi mà trời yên biển lặng và có thể tiếp tục hành trình của mình.”

Tự nhận là travel blogger ngẫu hứng, cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam Quang Đạt: Ít bãi biển nào trên thế giới sánh ngang với biển ở Cam Ranh và bờ phía Đông của Phú Quốc - Ảnh 5.

Là một anh phi công “xịn” và một travel blogger ngẫu hứng

Gần đây, anh vừa có một chuyến đi rất vui ở Quảng Bình với nhóm bạn. Thuê xe máy đi 300 cây số dọc theo hai đường Hồ Chí Minh nhánh Đông và nhánh Tây, cảnh tượng dọc đường đẹp quá sức tưởng tượng của anh. Cá nhân Quang Đạt đánh giá Quảng Bình là một trong những địa điểm có tiềm năng du lịch lớn nhất ở Việt Nam. Ngoài ra, so với những vùng biển anh đã có cơ hội đặt chân đến trên thế giới, Quang Đạt vô cùng yêu thích biển ở Cam Ranh hoặc bờ phía Đông của Phú Quốc vì rất ít bãi biển có độ đẹp sánh ngang với hai khu vực trên ở nước mình.

Sau những hệ luỵ tạm thời của đại dịch Covid-19 gây ra đối với riêng Việt Nam, những địa điểm du lịch trong nước hiện là những lựa chọn hàng đầu của Quang Đạt. Anh đã đi tới hầu hết các điểm đến quan trọng ở Việt Nam nên anh muốn tận dụng thời gian tới để khám phá những nơi xa hơn, vắng vẻ và ít người biết tới hơn một chút để truyền tải thông điệp: Việt Nam vẫn còn rất rất nhiều địa điểm đáng để chúng mình ghé thăm và trải nghiệm lắm!

Tự nhận là travel blogger ngẫu hứng, cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam Quang Đạt: Ít bãi biển nào trên thế giới sánh ngang với biển ở Cam Ranh và bờ phía Đông của Phú Quốc - Ảnh 6.

Tuy nhiên, chia sẻ thẳng thắn, Quang Đạt bày tỏ anh chưa bao giờ nghĩ “với mình, travel blogger là một công việc, bởi vì mình viết blog, chụp ảnh và chia sẻ như một sở thích nhiều hơn. Những travel blogger “xịn”, họ có sự đầu tư rất nghiêm túc về ê kip và hình ảnh, bởi vì nguồn thu nhập của họ là từ đó. Còn mình chính xác là một anh phi công “xịn”, và là một travel blogger ngẫu hứng.”

Bật mí bí quyết để trở thành một travel blogger, Quang Đạt cho rằng hai thứ cần nhất là đam mê du lịch và sự văn minh. Đam mê thì mới có thể có sức (và tiền) đề đi nhiều nơi. Và phải văn minh thì mới có thể truyền tải những trải nghiệm và thông tin điểm đến một cách có trách nhiệm tới cộng đồng. Đi du lịch là một sở thích, nhưng đi du lịch không nên là một phương tiện để thể hiện bản thân, bạn chỉ nên đi khi thực sự có đam mê và có khả năng tài chính.

Nguồn: cafebiz.vn

https://cafebiz.vn/tu-nhan-la-travel-blogger-ngau-hung-co-truong-dep-trai-nhat-viet-nam-quang-dat-it-bai-bien-nao-tren-the-gioi-sanh-ngang-voi-bien-o-cam-ranh-va-bo-phia-dong-cua-phu-quoc-20200709102827549.chn