Từ ngày 30/7, mở lại đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng

Từ ngày 30/7, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) sẽ chính thức mở lại đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng, do Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines khai thác với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần.

Du khách tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Du khách tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Thông tin trên báo Nhân dân, các chuyến bay được khai thác vào các ngày thứ 3, 5, 7 hằng tuần, giờ khởi hành từ Đà Nẵng là 15 giờ và từ Vân Đồn là 16 giờ 55 phút.

Đây là bước đi mạnh mẽ kết nối trực tiếp Quảng Ninh và Đà Nẵng – 2 địa phương đang là điểm đến hàng đầu của khách du lịch nội địa sau dịch Covid -19, nhờ hàng loạt chính sách quảng bá, kích cầu ấn tượng cùng những sản phẩm du lịch mới.

Việc khai thác trở lại đường bay thẳng Vân Đồn – Đà Nẵng sẽ là “cú hích” để du lịch Quảng Ninh và Đà Nẵng tiếp tục tăng trưởng. Nhờ đó, du khách từ Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên sẽ có cơ hội khám phá vùng đất di sản Quảng Ninh dễ dàng, thuận tiện, trải nghiệm những dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam như tắm khoáng kiểu Nhật tại Yoko Onsen Quang Hanh. Ngược lại, du khách từ Quảng Ninh hay từ các tỉnh Đông Bắc bộ cũng chỉ mất hơn 1 giờ bay là có thể thoải mái thưởng ngoạn Cầu Vàng tại Sun World Bà Nà Hills hay khám phá những không gian giải trí hoàn toàn mới khi đêm về…

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ngoài chặng bay Đà Nẵng, trong tháng 7, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn cũng đã bổ sung thêm các lịch trình khai thác mới đa dạng, tiện lợi với nhiều lựa chọn hơn cho chặng bay Vân Đồn – TP. Hồ Chí Minh, nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng cao của hành khách.


Theo đó, ngoài Vietjet Air và Bamboo Airway đã khai thác từ tháng 5/2020, Vietnam Airlines cũng đã mở lại đường bay Vân Đồn – TP. Hồ Chí Minh từ 16/7/2020. Cụ thể, Vietnam Airlines thực hiện bay tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào thứ 2, 3, 5 và 7. Còn Vietjet Air và Bamboo Airways có chuyến bay khứ hồi vào tất cả các ngày trong tuần.

Cùng với việc mở trở lại các đường bay nội địa, sân bay quốc tế Vân Đồn dành tặng hành khách đi – đến sân bay hàng loạt ưu đãi về du lịch, vui chơi giải trí như: Miễn phí vé thăm quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử; giảm 50% giá dịch vụ cáp treo tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử; miễn phí xe bus từ sân bay Vân Đồn – Hạ Long – Dốc Đỏ (Yên Tử – Uông Bí) và ngược lại.

Thành phố Đà Nẵng cũng miễn phí vé tham quan tại các khu điểm du lịch: Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ Thuật từ 1/6 – 31/8/2020; mở cửa miễn phí đến hết 31/12/2020 đối với Công viên châu Á – Sunworld Danang Wonder…

BM (Tổng hợp)

Nguồn: Báo Dân Sinh