Trở thành Influencer – khó hay dễ?

Sự phát triển đa dạng các mạng xã hội dựa trên nền tảng internet đã tạo cơ hội cho mọi người kết nối và sẻ chia với nhau nhiều hơn. Từ đây, thuật ngữ “Influencer” (người có sức ảnh hưởng) trở nên quen thuộc và dần là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Nắm bắt được thế mạnh của bản thân và lựa chọn chiến lược đúng để phát triển chính là chìa khóa giúp các bạn trẻ có thể chạm tới ước mơ của mình.

Cùng gặp gỡ Yến Nhi, cô bạn sinh năm 2001 nhưng đã sở hữu một lượng lớn fan hâm mộ và những chia sẻ trên con đường hiện thực hóa trở thành Influencer của mình.

Từ nhu cầu được chia sẻ những khoảnh khắc đời thường

Yến Nhi là cô bạn tuổi 18 xinh xắn, năng động, đáng yêu. Nhi cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, thích khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ và chia sẻ cho mọi người xung quanh. Nhu cầu xuất phát từ cuộc sống đời thường, không chỉ của riêng Nhi, mà của tất cả chúng ta, đã trở thành nguồn cảm hứng cho những video dễ thương trên các kênh mạng xã hội của chính cô nàng này.

Những video của Nhi nhận được rất nhiều lượt thích của cộng đồng TikTok

Yến Nhi bắt đầu chia sẻ những video đầu tiên trên chính Facebook của mình, sau đó là YouTube, như là một cách để kết nối với bạn bè và người thân, cũng như thỏa mãn sở thích của bản thân của mình. Bắt gặp TikTok như một cơ duyên tình cờ và nhận thấy sự phù hợp trong phong cách, đều hướng đến sự trẻ trung, nhí nhảnh, Nhi lập tức thấy hứng thú và lập ra kênh TikTok của riêng mình. Dù chỉ mới khởi sự từ khoảng một năm trước nhưng Nhi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng các bạn trẻ. Trở thành một trong những gương mặt nổi “nhất-nhì” TikTok, kênh của Nhi sở hữu hơn 1,5 triệu followers và 16 triệu lượt thích.

Vào thăm kênh của Nhi, không phải là những video được xây dựng và hiệu chỉnh cầu kỳ, đơn giản đó là những khoảnh khắc đời thường gần gũi nhất, quen thuộc nhất về cuộc sống xung quanh của cô bạn. Biết đâu, giữa một rừng các YouTuber, streamer cùng rất nhiều những nội dung khác nhau, sự chân thật, trẻ trung, hài hước của Nhi chính là điểm đặc biệt và thu hút sự quan tâm của mọi người.

Mỗi ngày Nhi làm gì, Nhi gặp được ai, Nhi đọc được một quyển sách hay hoặc tìm thấy một trào lưu thú vị thì Nhi sẽ trải nghiệm và chia sẻ với mọi người.”

Yếu tố chia sẻ chính là mấu chốt trên các nền tảng xã hội để mọi người được kết nối cùng nhau. Và Nhi, một người trẻ, một minh chứng cho những thành công ban đầu trong chính lĩnh vực mà mình theo đuổi khi sở hữu một lượng lớn người theo dõi. Vẫn giữ nét nhí nhảnh đúng như lứa tuổi 18, Nhi hồ hởi chia sẻ câu chuyện từ sở thích đến đam mê: “Nhi rất vui vì ý tưởng ban đầu của mình được mọi người ủng hộ. Từ sở thích quay những video chia sẻ cuộc sống, tạo niềm vui cho bản thân, Nhi đã mang đến niềm vui cho các bạn khác nữa và phát hiện thêm nhiều người yêu thương mình. Cũng từ đây, nhu cầu được thực hiện và sẻ chia những điều tích cực, ý nghĩa, lan tỏa tinh thần lạc quan bắt đầu hình thành và dần mạnh mẽ hơn trong mình.”

Có lẽ, đó cũng là lúc ước mơ bắt đầu: “Nhi đã nghĩ, mình phải trở thành Influencer.” Những tưởng nghe có vẻ viễn vông, nhưng Nhi đã chuẩn bị và lập kế hoạch cho chính ước mơ đó của mình, bắt đầu từ những video đơn giản nhất trên các kênh mạng xã hội của mình.

Nhi chia sẻ, cô nàng đã sở hữu 3 nút bạc Youtube với 3 phiên bản khác nhau

Đến cơ hội trở thành Influencer lan tỏa những điều tích cực

Influencer không chỉ là một người có được nhiều người theo dõi hay quan tâm. Người có sức ảnh hưởng là người mang đến một giá trị nào đó cho cộng đồng của mình, dù đơn giản. Với Nhi, đó là năng lượng vui vẻ, tích cực, tinh thần lạc quan mà cô bạn luôn truyền tải qua mỗi video của mình. Mỗi ngày, với sự nỗ lực và cố gắng, Nhi đã đạt những thành công nhất định, tạo bước đệm vững chắc để cô nàng chinh phục được khán giả của mình và chạm đến mơ ước ấp ủ từ lâu.

Thế giới khán giả của Nhi cũng chính là thế giới của TikTok với những bạn trẻ đang độ tuổi teen, đang ở những giai đoạn tâm lý đầu đời và luôn cần được tiếp thêm năng lượng tích cực. Thông qua TikTok – nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới, Nhi đã sản xuất được những video theo cách nhanh nhất, dễ dàng nhất. Tự nhận mình là một người ít quan tâm những bình luận trên mạng xã hội để có thể tập trung vào bản thân hơn, Nhi lâu lâu vẫn đọc bình luận trên TikTok và hạnh phúc vì nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của mọi người. Không phải là duy nhất, nhưng TikTok là môi trường để Nhi phát triển hơn sự nghiệp làm vlog, sản xuất video và trở thành influencer như cách bạn mong ước.

“Trong phòng Nhi có một góc riêng, gọi là góc TikTok vì có rất rất nhiều vật dụng và quà của TikTok cũng như của fan trên TikTok tặng. Góc đó là một nơi mình thực sự yêu thích.” – Nhi chia sẻ trong một video ghé thăm phòng của cô gần đây. “Là một tín đồ TikTok, Nhi thấy tự hào vì TikTok Việt Nam luôn luôn bắt kịp xu hướng chung với cộng đồng TikTok Quốc Tế, mà vẫn giữ được những nét riêng ‘rất Việt Nam’”.

Khi được hỏi về những định hướng nội dung tiếp theo trong tương lai, Nhi thẳng thắn chia sẻ: “Một trong những nội dung Nhi rất thích, đang quan tâm và dự định sẽ phát triển những video tiếp theo trong tương lai là trải nghiệm du lịch, văn hóa, ẩm thực để mọi người biết và hiểu nhiều hơn về Việt Nam.” Đây chắc chắn là cơ hội cho những người sáng tạo nội dung như Nhi có những đường hướng phát triển mới và chinh phục khán giả ở nhiều lứa tuổi hơn.

Yến Nhi đã là một thành viên tích cực của Creatory rồi này

Câu chuyện về sáng tạo nội dung không chỉ là mối quan tâm riêng của Nhi mà còn của rất nhiều bạn khác. Làm sao đẻ tạo ra những video thật “chất”, thật đặc sắc mà vẫn mang phong cách và cá tính của bản thân là trăn trở của không ít người. Chính vì thế, tận dụng ưu thế có sẵn về một nền tảng số, TikTok gần đây đã ra mắt TikTok Trends Creator Academy, tạo ra sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện cho các nhà sáng tạo nội dung phát triển và cổ vũ những nhà sáng tạo nội dung tiềm năng tham gia vào cộng đồng TikTok, từ đó vươn cao hơn nữa trong sự nghiệp của mình và lan tỏa những giá trị tốt đẹp.

Không chỉ được kỳ vọng là một nơi ươm mầm sáng tạo, TikTok Trends Creator Academy sẽ nơi truyền cảm hứng cho các nhà sáng tạo nội dung thế hệ mới, từ đó phát triển ra khu vực và cả thế giới.

 

Nguồn: phongcachtreonline.com