Top 5 quyển sách yêu thích năm 2019 của tỷ phú nhất nhì nước Mỹ

Tỷ phú “mọt sách” được nhiều người dành tặng Bill Gates, bởi sở thích đọc sách tuyệt vời của ông. Và dưới đây là 5 quyển sách được tỷ phú Mỹ ưa thích trong năm qua.

Theo thông lệ hàng năm, tháng 12 được tỷ phú Bill Gates dành để tổng kết những việc đã làm trong năm qua. Và một trong số đó không thể thiếu những quyển sách được ông tâm đắc nhất trong năm qua vừa được tỷ phú này chia sẻ trên trang cá nhân. Tỷ phú Bill Gates cho biết, năm qua ông bị hấp dẫn bởi những quyển sách có nội dung hư cấu, với một thế giới mới được mở ra trong trí tưởng tượng của người đọc.

Năm tác phẩm này bao gồm: Why we sleep –  Matthew Walker (Tạm dịch: Tại sao chúng ta ngủ); Prepared  – Diane Tavenner (Tạm dịch: Chuẩn bị); Growth – Vaclav Smil (Tạm dịch: Tăng trưởng); These Truths –  Jill Lepore (Tạm dịch: Những sự thật); An American Marriage – Tayari Jones (Tạm dịch: Một cuộc hôn nhân Mỹ).

Nếu như An American Marriage khiến người đọc đắm chìm trong câu chuyện cảm động và đầy sâu sắc về một cặp vợ chồng da đen, These Truths  lại kể về lịch sử nước Mỹ qua những khía cạnh chưa được bật mí. Trong khi đó Growth lại đậm chất khoa học nghiên cứu, Prepared lại là một quyển sách “dạy trẻ”. Cuối cùng là Why we sleep, một quyển sách về sức khỏe chia sẻ những kỹ năng về một giấc ngủ ngon sẽ giúp tinh thần, cuộc sống tốt hơn.

 

Nguồn: doanhnghiepdoanhnhan.vn