Bắt nữ phóng viên mượn bài báo khác tống tiền doanh nghiệp

Những  người có liên quan đến vụ án này đang được cơ quan An ninh tiếp cận để làm rõ.

Chiều 7-8, trả lời với báo chí, ông Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ – cho biết đã chỉ đạo cho cơ quan An ninh điều tra làm rõ những ai đã tiếp tay cho Phạm Lê Hoàng Uyển (SN 1976), phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam) tống tiền doanh nghiệp.

Làm việc ban đầu với cơ quan điều tra, Uyển thừa nhận có người tiếp tay trong quá trình tống tiền 2 doanh nghiệp thông qua việc hứa sẽ gỡ các bài báo đã đăng liên quan đến 2 doanh nghiệp này. Hiện, những đối tượng có liên quan này đang được cơ quan An ninh điều tra tiếp cận điều tra, làm rõ.

nha-bao

Hình ảnh bà Uyển đưa lên Facebook của mình trước khi bị bắt

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, qua tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, vào lúc 20 giờ, ngày 6-8, tại quán cà phê H.C. ở quận Ninh Kiều, Công an TP Cần Thơ đã bắt quả tang Phạm Lê Hoàng Uyển đang nhận 280 triệu đồng của 2 doanh nghiệp bất động sản có trụ sở đóng tại tỉnh Hậu Giang.

Qua điều tra ban đầu xác định từ ngày 31-7 đến 4-8, trên Báo Phụ Nữ TP HCM có đăng 3 bài viết với các tiêu đề: “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỉ đồng cho dự án “ma”; “Ve sầu thoát xác” và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỉ bằng miệng”.

Sau khi các bài báo được đăng, Uyển đã thông báo cho chủ doanh nghiệp có liên quan nếu muốn gỡ 3 bài viết trên thì phải đưa cho Uyển 700 triệu đồng, nếu chậm thì báo sẽ tiếp tục đăng thêm 1 bài nữa. Lúc đó, doanh nghiệp muốn gỡ xuống thì số tiền phải đưa cho Uyển là 1 tỉ đồng. Khi thống nhất số tiền, Uyển từ TP HCM xuống TP Cần Thơ để nhận tiền thì bị bắt quả tang.

Tang vật thu giữ gồm có 280 triệu đồng (tiền doanh nghiệp đưa); 3 điện thoại di động và một số tài liệu khác có liên quan. Hiện Công an TP Cần Thơ đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Uyển và tiếp tục điều tra mở rộng.

Trên trang Facebook của mình, Uyển giới thiệu từng là Trưởng VPĐD tại phía Nam của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập. Thậm chí, một ngày trước khi bị bắt, Uyển còn đăng nội dung: “Người xinh đẹp zị mà để vật vờ vật vưỡng (vưởng – PV) bên đường zị trời…”.

Theo NLĐ