Tìm chốn bình an

Căn hộ 74m2 thuộc dự án The Habitat, Bình Dương, là chốn cư ngụ của một gia đình trẻ. Đây là căn hộ mà nhà thiết kế đã “đo ni đóng giày” theo đúng sở thích của các thành viên trong gia đình.

 

Một mảng sân vườn nhỏ ngay trước cửa phòng căn hộ và chỉ cần mở cửa sổ và cửa phòng khách là những cơn gió ùa vào giúp cho không gian sống trở nên dễ chịu, thanh thản. Từ trên nhìn xuống sân với hàng ghế và cây xanh tươi mát, với hoa dọc lối đi cho ta cảm giác bình yên. Và họ đã thật sự quên hết những ồn ào, bụi bẩn ngoài kia và cả những lo toan cuộc sống. Mỗi sáng thức dậy với tiếng chim hót xa xa, dưới sân “ai đó” đang chạy bộ hay bơi lội bỗng thấy tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.
Bên trong căn hộ, những vật dụng từ những sở thích cùng đồ lưu niệm từ các chuyến du lịch… được trang trí quanh những mảng tường trong căn hộ.
Không gian tuy nhỏ nhưng vừa đủ cho tất cả. Mảng tường gỗ cho cảm giác sang trọng mà gần gũi. Phòng nhỏ dành cho 2 bé như mở ra một thế giới tưởng tượng của trẻ với thuyền, biển, kho báu, vỏ sò… Hai chiếc giường nhỏ nhắn tạo sự gần gũi và gắn kết giữa 2 anh em. Phòng ngủ của chủ nhân với những chất gỗ thô và trang trí đơn giản nhưng ấm cúng nhẹ nhàng.
Góc bàn ăn ấm cúng với một tượng Phật như lời nhắc nhở thanh tâm thường an lạc.

Thiết kế: Trần Trung Hân
Thi công nội thất: TOMATO Design Studio, D8 Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

 

Qua chiếc rèm mỏng thấp thoáng một khung cảnh an bình với cây xanh, hoa nở dọc lối đi, người chạy bộ, người bơi lội, tiếng chim hót… 

 

 

 

 

Căn hộ với thiết kế đơn giản, tiện dụng và quan trọng là đủ cho chủ nhân “tung hứng” với sở thich của mình
Theo TC Kiến Trúc & Đời Sống số 154
https://ktds.vn/tim-chon-binh-an