Tiền Giang: Việt kiều “khủng bố” bạn gái để đòi quà?

Sau khi chia tay, chị H. bị bạn trai Việt kiều đòi lại tiền và quà đã tặng. Khi chị chưa trả đủ, nhà chị bị tạt sơn.

Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) đang điều tra làm rõ vụ việc căn nhà của một người phụ nữ nghi bị bạn trai Việt kiều tạt sơn vì chị này chưa trả hết quà sau khi chia tay.

Nạn nhân của vụ việc là chị H.T.T.H . (35 tuổi, quê tỉnh Long An) hiện đang trú tại phường 5, TP. Mỹ Tho.

Theo chị H. sáng sớm ngày 24-8 chị phát hiện sắt và nền gạch trước nhà mình dính đầy sơn màu đỏ và màu đen. Sơn cũng văng dính vào tường nhà hàng xóm.

Căn nhà nơi chị H ở bị tạt sơn

Kiểm tra dữ liệu từ camera an ninh chị H. thấy từ khoảng 0h30, ngày 24-8 có 2 thanh niên đi xe tay ga màu đen đi vào hẻm và dừng lại trước nhà chị.

Lúc này một người quay đầu xe ra bên ngoài đợi sẵn, một người còn lại trên người mặc quần ngắn, áo khác dài tay, đầu đội mũ bảo hiểm và bịt khẩu trang che mặt cầm 2 hộp sơn tạt thẳng vào cửa nhà chị H. Sau đó, cả hai nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Sáng cùng ngày, có 1 số điện thoại 0925289xxx gọi vào số máy chị H. và đe dọa chị với nội dung: “Hôm qua tao mới phá nhà mày đó, mày trả tiền cho người ta chưa?”.

Chưa hết, người này còn đe dọa sẽ tạt axít và tiếp tục phá nhà chị H. nếu chị này không trả đủ tiền và quà.

Cũng theo chị H., trước đó, vào ngày 19-8, trong lúc chị  về quê thì cũng bị người lạ bẻ gãy nhiều thanh sắt ở cửa sắt hàng rào phía trước và ném đá vào nhà.

Theo chị H. từ trước tới nay chị chưa hề gây thù chuốc oán với ai để người ta phải trả thù chị như vậy. Tuy nhiên từ cuộc điện thoại đề cập tới việc đòi tiền và quà thì chị H. cho rằng có thể chủ mưu của vụ việc là người tình cũ của mình.

Chị H. cho biết, trước đây chị có quen với một người đàn ông 49 tuổi là Việt kiều khá giàu có. Người này khẳng định mình chưa có vợ nên chị H. mới đồng ý yêu đương.

Trong thời gian yêu đương, vị Việt kiều thường xuyên tặng cho chị H. những món quà đắt tiền và cho tiền chị tiền để mua nhà.

Tuy nhiên, tới tháng 7-2017, chị H. bất ngờ phát hiện người tình đã có vợ con nên kiên quyết chia tay.

Sau khi đường ai nấy đi thì vị Việt kiều liên tục đòi quà và tiền đã tặng chị H trước đó.

Trước hoàn cảnh này, chị đã trả lại nhiều vật dụng có giá trị mà bạn trai đã mua tặng. Còn số tiền người này cho trước đó thì chị H. đã dùng để mua nhà hết nên chưa có tiền trả.

Trước khi căn nhà chị H. bị tạt sơn, vị Việt kiều đã nhiều lần đe dọa chị nếu không trả đủ tiền và quà, ông ta sẽ không để chị sống yên ổn tại đất Mỹ Tho.

Trước đó, vào ngày 21-8 cũng tại TP. Mỹ Tho đã xảy ra một vụ tạt nhớt vào một cửa hàng quần áo.

Theo đó, khoảng 7 giờ ngày 21-8, khi nhân viên cửa hàng quần áo thời trang Thúy Vi (đường Ấp Bắc, P.10, TP. Mỹ Tho) đến mở cửa để kinh doanh thì phát hiện nhớt đen bị tạt văng tung tóe dính đầy cửa sắt, tường nhà, tủ, kệ và rất nhiều quần áo trưng bày trong cửa hàng.

Nhận được tin báo, công an TP. Mỹ Tho đã có mặt khám nghiệm hiện trường, thống kê thiệt hại và điều tra vụ việc.

Theo Báo Đất Việt