Thông xe cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Sau hơn bốn năm thi công, dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã chính thức được thông xe kỹ thuật.

Tại buổi thông xe, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT, cho biết tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là dự án đường bộ đầu tiên ở miền Trung do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư.

thong-duong

Lễ thông xe đường cao tốc Đà Nẵng-Tam Kỳ

Dự án được khởi công từ năm 2014, đi qua Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Sau khi đưa vào khai thác, công trình sẽ giúp rút ngắn khoảng cách và thời gian đi lại giữa các trung tâm kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, các khu công nghiệp của Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Góp phần phân luồng giao thông rất hiệu quả để kết nối vận chuyển quốc tế trong khu vực tam giác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia qua hành lang kinh tế Đông – Tây đến các cảng biển miền Trung Việt Nam.

“Tuy nhà thầu gặp rất nhiều khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng của điều kiện thời tiết, thủy văn phức tạp nhưng nhờ sự cố gắng phối hợp giữa các đơn vị có liên quan, đến nay dự án cơ bản đã được hoàn thành” – Thứ trưởng Lê Đình Thọ nói thêm.

Được biết dự án có tổng chiều dài toàn tuyến 139,52 km, trong đó tuyến cao tốc có chiều dài 131,5 km, đoạn nối tuyến cao tốc với quốc lộ 1A có chiều dài 8,02 km, được chia làm 13 gói thầu xây lắp chính với tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) tương đương 34.516 tỉ đồng.

Theo GTVT