Thị trường bất động sản 2020 tiếp đà “bế tắc”?

Bất động sản trải qua một năm thực sự khó khăn trên tất cả các phương diện, chính vì thế ngay lúc này thị trường đang chờ một cú “chạy đà” trước khi chính thức bước qua năm mới. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại nhiều người đặt ra câu hỏi lớn về một thị trường khởi sắc trong năm 2020?

Tổng quan 11 tháng đã qua của năm 2019 có thể thấy thị trường bất động sản chưa khi nào bất ổn và khó đoán như hiện tại. Một thị trường trì trệ với nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan đã thay đổi “bộ mặt” toàn cảnh trong lĩnh vực bất động sản. Không chỉ gặp khó khăn trong vấn đề pháp lý, lĩnh vực “cá kiếm” này cũng bị thắt chặt nguồn vốn, các doanh nghiệp ngay chính bị ảnh hưởng không nhỏ từ các dự án ma, thị trường rơi vào trạng thái tĩnh,…

Năm qua có thể thấy nguồn cung các dự án thiếu hụt trầm trọng vì nhiều vấn đề phát sinh, chính vì thế các dự án tồn kho bị ứ đọng khá nhiều. Trong khi đó, lãi suất ngân hàng ngày một biến động khiến giới đầu tư lo ngại về một kịch bản không mấy khả quan cho năm 2020. Bên cạnh đó, do nhu cầu trên thị trường bất động sản hiện nay được đánh giá “cung không đủ cầu”, vấn đề pháp lý trở nên đáng lo ngại hơn đối với nhà đầu tư.

Với tình hình thực tế của bất động sản hiện tại, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch ra các tỉnh lân cận với những điểm nóng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra lời cảnh báo đối với các nhà đầu tư không nên quá “cảm tính” nếu không muốn sập bẫy thị trường. Mặc dù tính thanh khoản và khả năng sinh lời tại các phân khúc bất động sản này khá cao.

Nguồn: doanhnghiepdoanhnhan.vn