Thanh thiếu niên đang dành gần 7 tiếng mỗi ngày trước màn hình

Với việc truy cập vào các công nghệ hiện đại ngày càng dễ dàng hơn, không có gì lạ khi trẻ em tương tác và dành nhiều thời gian hơn trước màn hình.

Thanh thiếu niên đang dành gần 7 tiếng mỗi ngày trước màn hình ảnh 1

Một nghiên cứu mới, tìm hiểu về cách trẻ em dành thời gian trong một ngày đã tiết lộ thanh thiếu niên (13 đến 20 tuổi) dành 7,5 giờ mỗi ngày để nhìn chằm vào màn hình – gần như chiếm một nửa thời gian họ thực. Con số thấp hơn là 5 giờ mỗi ngày đối với trẻ em (8 đến 12 tuổi). Các số liệu được thu thập trong một cuộc khảo sát do Commo Sense Media thực hiện, có hơn 1.600 phản hồi từ trẻ em và thanh thiếu niên ở Mỹ.

Điều đáng chú ý là thời gian được đề cập không bao gồm lúc trẻ em ngồi trước màn hình để học hoặc làm bài tập về nhà. Nhưng bao gồm thời gian đọc sách điện tử, gọi video và viết code.

Nghiên cứu cho thấy các video online là thứ khiến trẻ em bị thu hút vào màn hình. Dữ liệu từ Common Sense Media cho biết 76% trẻ em từ 8 đến 12 tuổi thừa nhận truy cập YouTube thường xuyên.

Nếu con bạn muốn xem video trên Youtube, hãy đảm bảo chúng truy cập YouTube Kids. Ngoài ra nên sử dụng các biện pháp kiểm soát được cung cấp trên các thiết bị và thiết lập thời gian sử dụng trên iPhone hoặc Mac để giảm việc tiếp xúc trẻ em với công nghệ.

Nguồn: nghenhinvietnam.vn

https://nghenhinvietnam.vn/khoa-hoc/thanh-thieu-nien-dang-danh-gan-7-tieng-moi-ngay-truoc-man-hinh-55894.html