Thành Long: ‘Tôi chán khi rảnh rỗi’

Thành Long – sao hành động 69 tuổi của Trung Quốc – nói mỗi khi hết giờ làm, về phòng, ông thấy chán nản.

Hôm 24/3, fanpage đoàn phim Tinh thần long mã đăng một số đoạn video tài tử 69 tuổi ở phim trường. Thành Long cho biết khi không có lịch quay, ông vẫn tới nơi ghi hình để quan sát, theo dõi tiến độ công việc.

Thành Long ở phim Tinh thần long mã. Ảnh: Sina

Thành Long ở phim “Tinh thần long mã”. Ảnh: Sina

Mỗi khi hết giờ làm, về phòng nghỉ, diễn viên thấy không thoải mái. “Nằm trong phòng, tắt điện, tôi nghĩ ngợi nhiều chuyện. Vì thế quay phim là lúc tôi vui nhất”, Thành Long nói.

Nhiều người hỏi tài tử vì sao vẫn đóng cảnh hành động ở tuổi gần 70, ông cho biết trước đây nỗ lực để kiếm tiền, lăn xả vì người hâm mộ. Đến nay, ông nỗ lực bản thân, vượt qua giới hạn tuổi tác. Thành Long hy vọng mỗi năm hoàn thành ít nhất một tác phẩm.

Diễn viên tiết lộ từng muốn tạo dựng “Jackie Chan” thứ hai nhưng không thành công, vì thị trường hiện không cần người giỏi võ. Ông cho rằng những năm gần đây, các nhà đầu tư chỉ chú trọng tìm người đẹp, nổi tiếng đóng phim, không cần biết họ biết diễn hay không. Những cảnh hành động đã có người đóng thế lo liệu .

Phim mới của tài tử – Tinh thần long mã – dự kiến ra rạp vào ngày 7/4, ông vào vai Lão La, vốn theo nghiệp võ, về già đơn độc, bầu bạn với một con ngựa. Lão La nguy cơ mất ngựa vì nợ nần. Trong lúc túng bấn, ông liên lạc với con gái Tiểu Bảo (Lưu Hạo Tồn đóng) – người xa lánh bố vì những hiểu lầm – nhờ giúp đỡ.

Thành Long đóng phim 60 năm, nổi tiếng với Kế hoạch A, Đại náo phốBronx, Câu chuyện cảnh sát, Giờ cao điểm… Trong tự truyện Tôi là Thành Long xuất bản năm ngoái, nghệ sĩ nói công sức của ông xứng đáng với tiền vé khán giả bỏ ra để vào rạp xem phim. Giai đoạn đầu, người xem thường la hét, hoảng hốt vì các cảnh thử thách mạo hiểm của tài tử, gọi ông là “kẻ điên rồ“. Nhưng dần dần, họ chờ đợi Thành Long mang tới điều mới mẻ. Tài tử viết: “Nghĩ về tương lai, tôi mong mình không quá nhiều bệnh tật, được khỏe mạnh đóng phim. Tôi thường nói với các anh em, đời này, tôi không cần là số một mà là duy nhất”.

 

Nguồn ; https://vnexpress.net/thanh-long-toi-chan-khi-ranh-roi-4585492.html