Thanh Hà và cái duyên kết hợp cùng nhóm Oplus

Nữ ca sĩ hải ngoại Thanh Hà lần đầu ra mắt một MV mang tên “Tổn thương này đến bao giờ” với một nhóm hát nam Oplus, mà mọi sự kết hợp đều từ những cái duyên đưa đến khá thú vị.

Oplus là nhóm hát nam được đánh giá cao lâu nay trên thị trường, cũng là nhóm hát thân thiết mà như nhạc sĩ Phương Uyên kể rằng:  “ Đây là những đứa em chưa bao giờ nói “không” với mình và cũng là nhóm bị mình cho “ăn chửi” nhiều nhất nhưng sau những lần chửi thì nhóm đều làm mình rất tự hào về kết quả các em mang đến… Bây giờ thì họ đã quá hiểu ý của mình mỗi lần giao bài rồi.

Điều thú vị là khi mình đang cần một người mix tốt thì mình đã phát hiện bạn Lâm trong nhóm mix rất hợp “gu”, cũng từ đó Lâm đã trở thành chuyên gia mix & master cho mình, điều chị thích nhất ở các em chính là sự khiêm tốn và rất lễ phép chắc chắn các em sẽ vươn xa hơn nữa”.

Thanh Hà vốn rất yêu thích giọng hát của Oplus, chị rất ấn tượng với một album hát nhạc xưa của Oplus, kể từ đó nuôi ý định về nước thường xuyên sẽ làm một dự án kết hợp cùng với họ nhưng mãi vẫn chưa có dịp. Mãi sau này, Thanh Hà chia sẻ ý định này cùng Phương Uyên thì bất ngờ khi biết chính Phương Uyên là người đã biên tập album nhạc xưa ấy cho nhóm Oplus. Khi mọi thứ đã được kết nối thông suốt, Thanh Hà – Phương Uyên – Oplus đã cùng nhau lên kế hoạch cho một sản phẩm kết hợp đặc biệt.

Ngay khi bắt đầu bàn bạc về dự án, Phương Uyên đã cùng Thanh Hà liệt kê một số ca khúc phù hợp và trên danh sách đó Oplus đã chọn “Tổn thương này đến bao giờ” vì đã rất thích ca khúc này từ trước đó. Thử thách lần này dành cho nhạc sĩ Phương Uyên không chỉ vì đây là ca khúc chị viết không dành để song ca. Với những ca khúc dạng này, khi thực hiện song ca nam – nữ, một trong hai ca sĩ sẽ phải chịu thiệt thòi vì phải hát bằng tông của người còn lại. Dẫu vậy, Phương Uyên vẫn cho rằng chị gặp thuận lợi vì đây là sáng tác của bản thân, chị có thể ngồi xuống bàn bạc, chỉnh sửa từng nốt nhạc với Oplus để có được những đoạn thể hiện giọng hát tốt nhất, nữ nhạc sĩ chia sẻ: “Riêng với Oplus thì các bạn là những ca sĩ tuyệt vời, quãng giọng của các bạn rất cao phù hợp với quãng giọng của Thanh Hà”.

Phương Uyên vẫn giữ nguyên âm hưởng dìu dặt, chậm rãi, tình tứ của nhịp điệu rumba. Và sự kết hợp của giọng hát tuy lạnh lùng mà lại xoáy thẳng vào tim của Thanh Hà đặt trên nền móng bè phối vững chắc của Oplus đã mang lại những cảm xúc thính giác khác lạ.

Nhạc sĩ Phương Uyên cho biết chủ trương của ekip là thực hiện một sản phẩm thật đơn giản về phần nhìn để khán giả có thể tập trung nhiều hơn vào phần nghe. Dẫu vậy, chị vẫn muốn có điểm nhấn về thị giác bằng việc đưa thử thách cho đạo diễn là “tìm một điểm quay thật khác lạ”.

Trong thời gian tới, Phương Uyên và Thanh Hà sẽ tiếp tục phát hành liveshow “Chuyện của Hà” trên nền tảng youtube và một album phòng thu vào cuối năm. Tiếp nối đó, bộ đôi này sẽ làm một dự án âm nhạc đặc biệt giúp người nghe có thể tập trung hơn trong học tập và làm việc.

Đà Thư