Tàu khu trục ba thân cực kỳ hiện đại của hải quân Hoa Kỳ tại cảng Cam Ranh

Hôm 5 tháng 7, hai tàu USS Coronado và tàu cứu hộ USNS Salvor của hải quân Hoa Kỳ đã cập cảng Cam Ranh tham gia chương trình giao lưu hải quân (NEA) thường niên lần thứ 8 giữa hải quân hai nước.

Đây là hoạt động Giao lưu Hải quân (NEA) thường niên lần thứ 8 giữa hải quân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ diễn ra từ ngày 5/7 – 10/7.

tau

Nữ thủy thủ tàu cứu hộ USNS Salvor tiến hành công tác cập cảng Cam Ranh để tham gia Hoạt động Giao lưu Hải quân (NEA) thường niên lần thứ 8. Trong khuôn khổ hoạt động, hai bên sẽ tập trung vào việc trao đổi kỹ năng quân y, tìm kiếm và cứu nạn, an ninh hàng hải, hội thảo về ứng phó khi có sự cố trên tàu.

taumy

USNS Salvor là một trong số 4 tàu cứu hộ, cứu đắm và là một trong 15 tàu thuộc Chương trình Hỗ trợ Dịch vụ của Bộ Tư lệnh Hải vận Quân sự Hoa Kỳ. Trên tàu chủ yếu là thuỷ thủ dân sự với 26 người và chỉ có 4 nhân viên quân sự.

Ngoài USNS Salvor, Hải quân Mỹ còn mang đến hoạt động lần này tàu tác chiến ven bờ USS Coronado cực kỳ hiện đại.

Đây là chiếc tàu tác chiến ven bờ (LSC – Littoral Combat Ship) thuộc lớp Independence, được biên chế hoạt động trong hải quân Mỹ, đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau như quét mìn, tác chiến mặt nước và tác chiến chống ngầm.

taumy2

Ngoài các vũ khí được gắn trên tàu như tháp súng 30mm, ống phóng tên lửa Harpoon, trên USS Coronado còn 2 thuyền phao RHIB, 2 máy bay không người lái Fire Scout cùng một chiếc trực thăng MH60S.

Đây cũng là lần đầu tiên, USS Coranado được trang bị máy bay không người lái Fire Scout trên tàu. Những chiếc máy bay này chủ yếu được sử dụng cho nhiệm vụ trinh sát.

Theo PNSG