Starbucks đóng cửa chuỗi cửa tiệm Teavana

Công ty Starbucks, Washington, hôm Thứ Năm loan báo sẽ đóng tất cả 379 cửa tiệm Teavana sau khi loại tiệm bán trà này không có số bán cao như mong muốn và cũng không có hy vọng cải thiện nhiều.

“Tiếp theo cuộc duyệt xét chiến lược về các tiệm Teavana, công ty đi đến kết luận rằng dù đã có các nỗ lực thay đổi chiều hướng hiện nay qua các hình thức quảng cáo và trang trí cửa tiệm, số thương vụ của các tiệm này nhiều phần sẽ không thay đổi,” Starbucks cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí, tiết lộ số thương vụ của công ty, theo bản tin hãng thông tấn UPI.

teavana

Một tiệm Teavana của  Starbucks

Việc đóng cửa dự trù ảnh hưởng tới hơn 3,000 nhân viên trong mấy tháng tới. Tuy nhiên, Starbucks cũng vừa loan báo kế hoạch nhận thêm 60,000 nhân viên trong năm năm tới tại các cửa tiệm bán cà phê.

Starbucks mua Teavana, có nhiều cửa tiệm trong các khu thương xá, vào năm 2012 với giá $620 triệu. Tuy nhiên, điều này xảy ra vào thời điểm các công ty đặt trọng tâm thương vụ vào các thương xá như JC Penney và Game Stop, gặp phải khó khăn và phải chịu nhiều thua lỗ nặng nề, theo bản tin của CNN.

Tình hình của các khu thương xá nói chung sẽ không cải thiện, theo các chuyên gia, với khoảng 20% đến 25% những nơi này dự trù sẽ phải đóng cửa trong năm năm tới, UPI cho biết.

Tuy Teavana không đem lại nhiều lợi nhuận cho Starbucks, nói chung số bán cũng không quá tệ.

Công ty Starbucks nói rằng thương vụ trong quý 3 tăng 5% ở Mỹ, 7% ở Trung Quốc và 4% trên toàn thế giới.

Starbucks cũng vừa mở thêm 575 tiệm mới trên thế giới, với tổng số tiệm là 26,736 ở 75 quốc gia, cũng theo UPI.

Theo NV