Siêu thị Target có bán ‘craft beer’ và rượu vang tại miền Nam California

Hệ thống siêu thị Target vừa có thêm mặt hàng mới là “craft beer” được bày bán trong 300 tiệm trên toàn quốc, trong đó có bảy tiệm tại miền Nam California, theo nhật báo Orange County Register (OCR).

Ông Mark Tritton, trưởng phòng thu mua hàng hóa, cho biết Target quyết định tăng cường thêm rượu bia sau khi các cửa tiệm báo cáo mức thu nhập của khu “giải khát người lớn” tăng thêm đôi chút trong quý đầu tiên của năm nay.

Target nói rằng “việc nới rộng này bao gồm gia tăng rượu bia cho 300 tiệm bằng cách sửa sang tiệm và xin môn bài rượu bia.”.

Target

Draft Beer đang tràn vào Target

“Chúng tôi tiếp tục tập trung vào việc củng cố mặt hàng địa phương, cách trưng bày hấp dẫn hơn, và khách hàng có hưởng ứng tốt,” ông Tritton nói trong một cuộc điện đàm với các nhà đầu tư.

Bảy tiệm Target tại miền Nam California có bán rượu bia hiện nay nằm tại Irvine, Orange, Los Angeles, Mission Hills và Burbank và một tiệm sắp khai trương tại Oceanside, OCR viết.

Phương thức lập tiệm Target nhỏ gọn hơn nằm trong kế hoạch trị giá $7 tỉ để thúc đẩy mức bán chậm chạp. Các tiệm này đang được thành lập trong những khu đông đúc hay trong khuôn viên các trường đại học.

Tiệm có bán thực phẩm ăn liền, gồm thức ăn gói sẵn như bánh mì sandwich, xà lách và thức uống. Một số tiệm có thêm quầy thuốc Tây. Nhưng Target không có khu vực bán dụng cụ làm vườn.

Target cố gắng đuổi theo việc lựa chọn các loại bia. Những siêu thị cạnh tranh với Target trong việc bày bán “craft beer” là Whole Foods Market, Albertsons, Grocery Outlet, Stater Bros., và Ralphs.

Target bắt đầu bán rượu bia từ năm 1996. Trong 171 tiệm Target tại miền Nam California có 32 tiệm ở Orange County. Trong số này, 22 tiệm có bán rượu bia, rượu vang và rượu mạnh.

Tiệm Target tại Santa Ana, ở góc đường 17 và đường Grand, là nơi duy nhất ở Orange County không bán rượu bia. Phát ngôn viên cho Target, Megan Boyd, nói rằng Target đang “thăm dò” việc xin môn bài bán rượu bia cho tiệm này.

NV