Saigon Co.op và VNPAY hợp tác chiến lược để thúc đẩy công nghệ số

Ngày 2/12, tại TPHCM, Công ty Cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) và Liên hiệp Hợp tác xã Thương Mại TPHCM (Saigon Co.op) chính thức công bố hợp tác chiến lược.

Saigon Co.op và VNPAY hợp tác chiến lược để thúc đẩy công nghệ số  - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác giữa Saigon Co.op và VNPAY – Ảnh: VGP/Minh Thi

Sự hợp tác giữa Fintech hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán số VNPAY và chuỗi bán lẻ hàng đầu Việt Nam Saigon Co.op tạo bước chuyển đổi tích cực trong việc làm mới, hoàn thiện trải nghiệm cho người tiêu dùng trong thời đại công nghệ số, mở ra một hướng đi mới trong chiến lược phát triển của hai bên.

Theo đó, khi đi mua sắm tại hệ thống Co.opmart và Co.opXtra, khách hàng có thể thanh toán không tiền mặt VNPAY-QR bằng 2 cách: Sử dụng app ngân hàng hoặc ví điện tử có liên kết với VNPAY để tiến hành quét mã VNPAY-QR được siêu thị trang bị tại quầy thu ngân hoặc quét mã trực tuyến trên các trang thương mại điện tử của siêu thị; sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán trên thiết bị VNPAY-POS.

Ông Lê Trường Sơn, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op nhận định: “Ký kết hợp tác với VNPAY sẽ giúp Saigon Co.op mở rộng mạng lưới kết nối với hàng triệu khách hàng, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Hệ thống phân phối đa dạng của Saigon Co.op từ hôm nay sẽ tích hợp thêm phương thức thanh toán của VNPAY, đáp ứng tiện ích thanh toán mới, cung cấp trải nghiệm vượt trội cho khách hàng.

Đặc biệt, việc cung cấp thêm giải pháp thanh toán hứa hẹn sẽ giúp Saigon Co.op tăng tốc trong cuộc đua của những nhà bán lẻ “thời điểm vàng” mua sắm cuối năm  khi người tiêu dùng phát sinh nhu cầu chi tiêu nhiều nhất năm”

Hai bên cam kết hợp tác phát triển các giải pháp để gắn kết và đẩy mạnh hệ sinh thái công nghệ và người dùng, tiến tới áp dụng phương thức thanh toán không tiền mặt VNPAY-QR trên toàn hệ thống phân phối của Saigon Co.op; phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng kế hoạch và triển khai đẩy mạnh các chương trình khuyến mại và hoạt động phát triển thương hiệu.

Saigon Co.op là đơn vị có nhiều mô hình bán lẻ hiện đại nhất Việt Nam, bao gồm: Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Cheers, Finelife, trung tâm thương mại Sense City, cửa hàng Bến Thành, cửa hàng Co.op; kênh bán hàng trực tuyến HTV Co.op, Co.oponline.vn.

Saigon Co.op sở hữu mạng lưới phân phối đa dạng và hiệu quả, với hơn 1000 điểm bán trên khắp cả nước, đón tiếp hàng triệu lượt khách tham quan và mua sắm mỗi ngày.

Chính vì vậy, sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPAY và Saigon Co.op sẽ là bước đi quan trọng để Saigon Co.op thực hiện nhanh quá trình chuyển đổi số trong hệ thống của mình phù hợp với xu thế chuyển đổi số mạnh mẽ trong ngành bán lẻ trong thời gian gần đây và trên hết là đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội thời đại mới.

Saigon Co.op phấn đấu duy trì vị trí Nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam trên cơ sở phát triển nhanh và bền vững, nỗ lực đa dạng hóa các mô hình bán lẻ văn minh, hiện đại đồng thời không ngừng tăng cường mối quan hệ gắn kết chặt chẽ với người tiêu dùng và cộng đồng.

Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) là fintech hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam. Công ty ứng dụng công nghệ hiện đại, đột phá trong lĩnh vực thanh toán điện tử nhằm xây dựng hệ sinh thái dịch vụ đa dạng về sản phẩm, tiện ích, mang tới những trải nghiệm ưu việt phục vụ khách hàng và đối tác.

VNPAY thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam bằng cách xây dựng mạng lưới doanh nghiệp chấp nhận thanh toán VNPAY-QR lớn nhất cả nước, đồng thời hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ số trên nền tảng thanh toán và dịch vụ toàn diện. Hình thức thanh toán không tiền mặt VNPAY-QR được tích hợp trong ứng dụng Mobile Banking của hơn 30 ngân hàng và hơn 10 ví điện tử, trải dài trên nhiều ngành hàng khác nhau như dịch vụ ăn uống, bán lẻ, thời trang, giải trí, điện tử điện máy, bệnh viện, trường học,… với hơn 200.000 điểm chấp nhận thanh toán, đáp ứng mọi nhu cầu hàng ngày của hơn 25 triệu người tiêu dùng trên toàn quốc.

Theo Minh Thi/ https://baochinhphu.vn/saigon-coop-va-vnpay-hop-tac-chien-luoc-de-thuc-day-cong-nghe-so-102221202113335196.htm