Ra mắt hệ thống thông tin và nhận định thị trường bất động sản

Ngày 12/1, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) đã ra mắt Hệ thống thông tin của Hội trên trang https://vars.com.vn/, đây được coi như một bước khởi đầu trong chiến lược chuyển đổi số của Hội.

Lễ ra mắt hệ thống thông tin và nhận định thị trường bất động sản.

Chia sẻ tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, với thị trường bất động sản phát triển, tính minh bạch là điều tất yếu, mức tăng trưởng ổn định sẽ bảo đảm các thành viên thị trường thu được lợi nhuận.

Nhưng với thị trường mới nổi như Việt Nam, sự thiếu minh bạch và chuẩn mực trong giao dịch, trong việc hợp tác với các đối tác nội địa, lại là một trong những rủi ro lớn với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tiêu chí để đánh giá về minh bạch, ngoài những chuẩn mực về định giá, thông tin giao dịch thị trường, còn bao gồm cả việc đánh giá về độ tin cậy của dịch vụ môi giới bất động sản trên thị trường.

Do đó, đây là thời gian thích hợp để Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cùng với các thành viên thị trường cùng nhau hợp tác, trước hết là trong việc cung cấp thông tin minh bạch, chuẩn mực, từng bước lấy lại niềm tin cho nhà đầu tư và người tiêu dùng, đồng thời góp sức hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách có thể ra quyết định tối ưu.

Với việc được xây dựng mang tính toàn diện từ cập nhật thông tin thị trường tới cơ sở dữ liệu đa dạng, hệ thống kỳ vọng sẽ giúp từng bước nâng cao chất lượng thông tin, hướng tới việc phát triển thị trường bền vững.

Ngay tại sự kiện, Hội gửi đến các cơ quan quản lý, Hội viên và cộng đồng kinh doanh, đầu tư bất động sản, khách hàng “Báo cáo tình hình thị trường bất động sản Việt Nam 2021 và Nhận định thị trường bất động sản 2022 – Xu hướng và Thách thức”. Đây là sản phẩm đầu tiên trong nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ Hội viên, phục vụ thị trường và quá trình chuyển đổi số chắc chắn sẽ được Hội triển khai mạnh mẽ ngay trong năm 2022.

 

Toàn Thắng/ Chinhphu.vn