Phụ huynh làm gì để duy trì thói quen học bài cho con sau thời gian nghỉ tết

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nghỉ Tết Nguyên đán là thời gian nghỉ kéo thứ hai sau kỳ nghỉ hè, chính vì thời gian kỳ nghỉ kéo dài nên khiến không ít phụ huynh lo lắng, sau kỳ nghỉ làm sao để các con có thể bắt nhịp lại được với chế độ ăn, ngủ và học hành như thời gian trước nghỉ tết.

Thời điểm cận tết, ngoài hàng mớ công việc ở cơ quan và ở nhà phải làm chị Vân còn gánh thêm việc lên kế hoạch ôn tập, nghỉ ngơi cho con trong mấy ngày tết. Chị Vân lo lắng chia sẻ: Con nghỉ 10 ngày tết mà tôi còn lo hơn nghỉ 3 tháng hè, con tôi có tính ham chơi và để duy trì được thói quen học hành thì thực sự rất khó.

Trước lúc bước vào năm học mới một tháng vợ chồng tôi bắt đầu rèn cho con thói quen trong năm học đó ví dụ: mấy giờ bắt đầu vào bàn học, mấy giờ đi ngủ, sáng thì mấy giờ phải dậy… giờ nếp đó đang thành quen thì đến kỳ nghỉ tết khiến….

Không chỉ chị Vân mà nhiều phụ huynh cũng đau đầu về việc sắp xếp thời gian biểu làm sao cho hợp lý để kết thúc kỳ nghỉ con bắt tay ngay vào học hành, mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dư âm ngày tết.

Rút kinh nghiệm từ năm trước, kỳ nghỉ tết năm nay chị Vân đã chia sẻ với cô giáo chủ nhiệm của con mình để cùng cô lên kế hoạch ôn tập bài vở, chế độ sinh hoạt trong mấy ngày tết cho con. Với mong muốn, ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết con mình có thể vào quỹ đạo như trước, thay vì như năm ngoái hai vợ chồng chọ phải mất 2 tuần cật lực bên con mới cân bằng lại thời gian biểu cho con.

 

 

Theo Báo Giáo dục & Thời đại