Phát hoảng với nước biển đen ngòm ở Đà Nẵng

Ngày 26/8, nhiều người dân Đà Nẵng hoảng hốt khi một đoạn video ghi lại hình ảnh khu vực biển Đà Nẵng đổi màu đen ngòm do cống xả thải đổ ra biển sau cơn mưa lớn lan truyền trên mạng xã hội.

Video này được chủ tài khoản D.T đăng tải lên trang Facebook cá nhân và ghi rõ: “Biển Đà Nẵng (bãi biển đẹp nhất hành tinh) đang kêu cứu. Xót xa quá! Sáng sớm tại bãi biển Mỹ Khê. Có giải pháp nào cho xả nước thải không?”. Video nhanh chóng được chia sẻ. Đập vào mắt người xem là hình ảnh một vùng nước tại biển Mỹ Khê Đà Nẵng đổi màu đen ngòm.

Nước biển Đà Nẵng đen ngòm vì xả thải

Tại trang Quản lý đô thị Đà Nẵng, nơi tiếp nhận phản ánh về nhiều vấn đề phát triển của TP. Đà Nẵng, nhiều người dân kêu trời bởi sự việc trên không phải là lần đầu.

“Lãnh đạo thành phố cần xử lý vấn đề này đi chứ. Biển Đà Nẵng sạch đẹp là một trong các yếu tố để thu hút khách du lịch mà. Muốn phát triển mà ăn xổi ở thì sao được!”, một người dân Đà Nẵng đặt vấn đề.

“Tôi – dân Đà Nẵng thường tắm bãi biển này hai năm nay rồi, vừa rồi dắt con đi tắm hai lần ở bãi Bắc Mỹ An. Cả ba cha con vừa xuống là có cảm giác ngứa rát, sau đó về nhà bị ghẻ lở 15 ngày điều trị mới hết, sợ đến giờ luôn. Theo tôi, nguyên nhân là do các miệng cống xả nước thải gần đó, gây ô nhiễm nặng”, anh Linh – người dân thành phố – chia sẻ.

Theo nhận định của nhiều người dân, việc nước thải đen ngòm này có thể là do các khách sạn, nhà hàng tại đây “tát nước theo mưa”, lợi dụng cơn mưa lớn vào đêm qua để xả thải.

Tuy nhiên, đại diện của Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng cho biết, tình trạng này là do mưa lớn khiến cống chảy tràn. Việc quá tải ở các cống xử lý nước thải khu vực ven biển cũng đã được báo cáo với thành phố tuy nhiên chưa có biện pháp xử lý triệt để.

Trong lúc chờ đợi sự hành động của lãnh đạo thành phố thì biển Đà Nẵng sẽ ra sao? Đó là câu hỏi của nhiều người dân về hình ảnh du lịch trong tương lai gần khi mà thời gian gần đây từ sông đến biển đều bị ô nhiễm.

Theo LĐ