Phải làm gì để được tăng lương trong năm 2019?

Trong thời gian dài vừa qua bạn đã làm việc rất tích cực, hiệu quả công việc bạn mang lại thực sự rất đáng được nhìn nhận. Tuy nhiên lại không có một quyết định nào đáng kể liên quan đến mức thu nhập của bạn. Vậy phải làm gì để thay đổi điều đó?

Nếu muốn kiếm được nhiều tiền hơn trong năm 2019, bạn có 3 cách:

1. Đòi tăng lương

2. Tìm công việc lương cao hơn

3. Làm thêm 1 công việc

Lựa chọn đầu tiên luôn là việc đáng sợ đối với nhiều nhân viên. Nền kinh tế đã phục hồi vào năm 2018 nhưng mức tăng lương trung bình được đưa ra bởi các nhà tuyển dụng ước tính chỉ 3%. Tuy nhiên, các công ty luôn sẵn sàng trả lương cho nhân viên làm việc hiệu quả lên hơn 5%. Nhưng bạn phải chứng minh với họ 1 điều: bạn mang lại tiền cho họ hay họ có được Tỷ số hoàn vốn.

Phải làm gì để được tăng lương trong năm 2019? - 1

Yêu cầu tăng lương với Sếp luôn là 1 công việc khó khăn (Nguồn: Gaetty Images)

Khi muốn đàm phán tăng lương, bạn cần phải xem nhà tuyển dụng của mình như khách hàng. Ưu đãi dành cho họ là có được Tỷ số hoàn vốn cao khi bạn trở thành nhân viên của họ. Khi Tỷ số hoàn vốn của bạn cao, dĩ nhiên, họ sẵn sàng trả cho bạn những gì bạn muốn. Bạn càng chứng minh được cách bạn có thể sinh lời cho công ty của mình, cơ hội nhận tăng lương của bạn càng cao.

Sau đây là một số cách để khẳng định Tỷ số hoàn vốn của bản thân:

Khẳng định số lượng, số lượng và số lượng

Bí mật nằm ở những con số. Xem qua lịch sử công việc của bạn và xác định thành tích của bạn với người quản lý sẽ giúp họ dễ dàng đánh giá Tỷ số hoàn vốn của bạn hơn.

2 người đi yêu cầu tăng lương:

1. “Tôi đã lãnh đạo các dự án tiết kiệm tiền cho công ty.”

2. “Tôi đã lãnh đạo 17 dự án với ngân sách từ 5.000 đến 350.000 usd. Ngoài việc hoàn thành các dự án này trước thời hạn, tôi đã tiết kiệm chi phí trung bình của công ty khoảng 15%.”

Chú ý sự khác biệt? Cách đưa ra vấn đề thứ hai cung cấp nhiều bối cảnh hơn và mang lại cho nhà tuyển dụng cảm giác rõ ràng về những gì bạn đã hoàn thành. Định lượng công việc của bạn cũng cho thấy rằng bạn hiểu công việc của mình để cung cấp minh chứng cho yêu cầu tăng lương của bạn.

Biết cách ăn nói

Chứng minh giá trị của bạn thông qua định lượng công việc có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng sẽ không có ý nghĩa gì nhiều nếu bạn không biết cách diễn đạt yêu cầu.

Đặt ưu tiên để cải thiện cách nói chuyện của bản thân bằng cách luyện tập với bạn bè hoặc thậm chí phải bỏ 1 khoản tiền để đi học. Bạn càng chuẩn bị tốt, tự tin và tích cực trong cách nói chuyện, cơ hội nhận được tăng lương càng cao.

Nếu đơn giản chỉ đi vào văn phòng Sếp của bạn và đề nghị tăng lương thì không bao giờ là một ý tưởng tốt. Nó sẽ khiến bạn mất điểm trầm trọng hơn. Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách dành thời gian để thảo luận riêng về mong muốn được tăng lương của mình. Tốt hơn là nên hỏi trực tiếp điều này. Người quản lý sẽ dễ dàng nói “không” hoặc né tránh cuộc trò chuyện qua email.

Đừng nản lòng nếu bạn không được tăng lương. Bạn vẫn ở vị thế tốt để hỏi về những yêu cầu cần thiết để có thể tăng lương sau này. Chuẩn bị sẵn ý tưởng để cả hai có thể đạt được một số mục tiêu cụ thể trong tương lai. Nếu bạn có thể tập trung vào việc cung cấp giá trị nổi bật bằng cách nói lên điểm mấu chốt của công ty, bạn sẽ có cơ hội được tăng lương cao hơn.

Hãy chắc chắn rằng bạn rời khỏi cuộc họp với một kế hoạch và định hướng thời gian rõ ràng mà bạn có thể làm việc hướng tới. Nếu điều đó không xảy ra có lẽ đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm một công việc mới.

 Theo .24h.com.vn

https://www.24h.com.vn/tai-chinh-bat-dong-san/phai-lam-gi-de-duoc-tang-luong-trong-nam-2019-c161a1017091.html