Những thói quen không ngờ giúp tăng cường sức khỏe

Khỏa thân nhiều hơn, kiêng đồ công nghệ và uống nước ép anh đào trước khi đi ngủ là những thói quen bạn nên có để cải thiện sức khỏe.

Một năm mới đã bắt đầu và đây là lúc thực hiện các mục tiêu sức khỏe đã đề ra. Dưới đây là 8 thói quen các chuyên gia khuyên bạn nên có, theo Women’s Health.

nhung-thoi-quen-khong-ngo-giup-tang-cuong-suc-khoe

Ảnh: Women’s Health.

Khỏa thân nhiều hơn

Không chỉ làm tăng kết nối giữa bạn và chồng/vợ, khỏa thân giúp da và vùng kín được thở đồng thời giảm viêm nhiễm do mặc quần áo quá chật.

Từ bỏ một số loại thuốc

Hãy nghiên cứu một chút và liên hệ với bác sĩ để ngừng những loại thuốc bạn không thực sự cần. Có những người sử dụng cùng lúc 10-20 loại thuốc mà không biết chúng có thể vô hiệu tác dụng của nhau hoặc chứa các thành phần tương tự, dễ gây sốc thuốc.

Dùng sữa béo thay cho sữa gầy

Chất béo giúp bạn hấp thụ tốt hơn dinh dưỡng từ sữa và làm tăng cảm giác no, đồng thời cân bằng lượng carbohydrate tự nhiên có trong sữa. Nếu lo lắng về lượng calo và chất béo, bạn chỉ cần chú ý đến khẩu phần. Ví dụ, bạn có thể ăn 3/4 hộp sữa chua thay vì cả hộp.

Kiêng đồ công nghệ

Bạn nên sử dụng thiết bị điện tử cách ít nhất một tiếng sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Hãy cho não bộ thời gian nghỉ ngơi mà không bị ảnh hưởng bởi Internet. Sẽ càng tốt hơn nữa nếu bạn dành một giờ đồng hồ trong ngày để tránh xa khỏi thế giới công nghệ.

Chớp mắt nhiều hơn

Khi tập trung đọc email, sách điện tử hoặc tivi, chúng ta thường chớp mắt chậm hơn tốc độ bình thường. Điều này có thể dẫn đến khô mắt, mờ mắt và khó chịu. Hãy cố gắng tạo thói quen chớp mắt nhiều hơn để giữ thị giác khỏe mạnh.

Nhật ký sức khỏe

Bạn nên tạo một danh sách về các lần đi khám, các bác sĩ đã gặp, kết quả xét nghiệm (như chụp X-quang, MRI, CT), những lần phẫu thuật và thuốc từng dùng. Như vậy bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về sức khỏe của bản thân, đồng thời biết rõ những điều cần hỏi bác sĩ trong cuộc hẹn tiếp theo.

Uống nước ép anh đào trước khi đi ngủ

Một nghiên cứu Mỹ đã chỉ ra nước ép anh đào giúp người lớn ngủ thêm 84 phút. Đó là do loại nước này chứa melatonin cùng proanthocyanadin giúp điều chỉnh chu kỳ và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Minh Nguyên