Những điều cần biết về các nâng cấp mới nhất của Apple

Mới đây, Hãng Apple đưa ra những thông tin về dòng sản phẩm và những cải tiến phần mềm trong hện điều hành mới tại sự kiện hằng năm Worldwide Developers Conference (WWDC) vào hôm Thứ Hai, theo trang Business Insider.

Trong sự kiện này, Apple thông báo về dòng sản phẩm mới – loa âm thanh kết nối với Siri, HomePod.

Ngoài ra, CEO Tim Cook cũng nói về những cải tiến trong hệ điều hành mới và nói về một số sản phẩm hiện và sắp có trên thị trường.

Apple

Loa HomePod, một trong những sản phẩm mới nhất của Apple sẽ mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

Sau đây là những điểm chính về sự kiện WWDC mà trang Business Insider công bố:

1. Loa tại nhà HomePod kết nối với Siri

Loa HomePod có chu vi 7 inch và được hỗ trợ phần mềm trợ giúp Apple. Đây là một bước mới của Apple trong việc cạnh tranh với loa đang thịnh hành của Amazon, loa Echo.

Loa HomePod cho phép sử dụng giọng nói để bật nhạc và điều khiển các thiết bị HomeKit như bóng đèn và máy đo nhiệt độ thông minh, và “chat” với Siri.

HomePod có giá khởi đầu $349 và sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối năm nay.

2.The iPad Pro is available in a new size

Apple thông báo rằng có một dòng iPad mới với kích cỡ 10.5 inches. Giá của sản phẩm này dao động từ $649 cho 64 GB đến $949 cho 512 GB.

Dòng iPad có những cải tiến mới như màu sắc rõ, kéo lên xuống khi dùng điện thoại dễ dàng, chip mới nhanh hơn, khả năng điều khiển nhiều apps cùng lúc, và xài dòng camera mới như iPhone 7. Dòng sản phẩm mới sẽ có mặt trên thị trường kể từ Thứ Hai.

3.MacBook Pro, MacBook Air, and MacBook có phần mềm mới

Apple có vài nâng cấp cho dòng 13 và 15 inch MacBook Pro, bao gồm việc thêm loại chip mới của Intel. Ngoài ra, dòng 15 inch MacBook Pro còn có hệ phân giải hình ảnh mới nhanh hơn trước.

Trong khi đó, dòng MacBook Air mới sẽ nhanh hơn trước với 1.8 GHz processor thay vì 1.6 GHz processor.

Dòng12-inch MacBook cũng được Apple nâng cấp hệ thống bàn phím để tiện cho việc sử dụng.

4. Máy tính bàn iMac tăng dụng lượng bộ nhớ, thêm ổ cắm memory và tăng độ phân giải

Trong chương trình biến máy tính bàn iMac thành một công cụ để tạo thế giới ảo (virtual-reality), Apple quyết địng tăng dung lượng bộ nhớ, tăng 80% độ phân giải và tạo thêm ổ cắm cho dòng sản phẩm này.

5. Có thêm mặt đồng hồ cho sản phẩm WatchOS, bổ sung ứng dụng thể thao và tăng khả năng kết nối với Siri

Phiên bản mới nhất trong dòng đồng hồ đeo tay của Apple, WatchOS 4, sẽ có ba mặt đồng hồ mới với nhiều ứng dụng thể thao, nâng cấp hệ thống đèn và nay có khả năng kết nối với thiết bị thể dục.

Điều đáng nói nhất là đồng hồ đeo tay nay có thể kết nối với Siri.

6. Có thể gửi và nhận tiền qua dịch vụ Apple Pay trong tương lai

Apple cho biết, công ty muốn thêm dịch vụ gửi và nhận tiền qua iMessage mà người sử dụng có giao dịch trực tiếp khi nhắn tin. Số tiền này sẽ được chuyển qua Apple Pay và bạn có thể giao dịch với người thân, bạn bè và chuyển trực tiếp vào ngân hàng sau khi nhận được tiền.

8. Giao diện iOS 11 nâng cấp hệ thống Control Center, nhắn tin iMessage, và bản đồ Apple Maps

Hệ thống điều hành mới cho điện thoại và iPads, iOS 11, nâng cấp hệ thống Control Center và Siri. Ngoài ra, App Store trong iOS 11 cũng được đổi dao diện và phần mềm Files để giúp người dùng quản lý tài liệu dễ dàng hơn.

Giao diện iOS 11 chính thức ra mắt vào mùa Thu năm nay.

(NV)