Những con số thú vị về hai dịp mua sắm lớn nhất năm: Black Friday và Cyber Monday

Tháng 11 năm 2020 đã đến, đây là thời điểm vàng của những sự kiện khuyến mãi và ưu đãi dành cho những tín đồ mua sắm. Ngoài những sự kiện phổ biến toàn cầu như Black Friday thì sự kiện Thứ 2 Công Nghệ – Cyber Monday cũng nổi bật không kém. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về các con số của những sự kiện mua sắm lớn nhất năm này nhé.

Xu hướng trong 10 năm qua

SỰ QUAN T M CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG VỚI KHUYẾN MÃI TRONG NGÀY BLACK FRIDAY VÀ CYBER MONDAY ĐÃ THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO

Trong mười năm qua, mối quan tâm đến khuyến mãi và ưu đãi ngày Black Friday tăng đều đặn. So với Black Friday thì Cyber Monday bị lép vế trong hai năm qua, có thể do khung thời gian của Thứ Sáu Đen Tối – Black Friday diễn ra trước khiến cho sự kiện trở nên mờ nhạt — sự kiện khuyến mãi không còn giới hạn vào mỗi Thứ Sáu nữa.

Dữ liệu của Việt Nam cho thấy mức độ quan tâm cao nhất trong cả Thứ Sáu Đen Tối – Black Friday và Thứ Hai Công Nghệ – Cyber Monday đều tăng từ năm 2018. Mặc dù năm 2019 không phải là năm tốt nhất về hoạt động của người dùng Internet, nhưng cả hai sự kiện vẫn nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng Việt. Thật không may, tình hình đại dịch và bất ổn trên thị trường lao động và nền kinh tế có thể làm giảm sự quan tâm cho việc mua sắm của một số người tiêu dùng.

Doanh số bán hàng đã tăng như thế nào vào ngày Black Friday và Cyber Monday?

GIA TĂNG HOẠT ĐỘNG MUA SẮM CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG TRONG NGÀY BLACK FRIDAY VÀ CYBER MONDAY

Dữ liệu chỉ ra rằng ở Việt Nam, vào ngày chính của đợt bán hàng Thứ Sáu Đen Tối – Black Friday, số lượng giao dịch cao hơn 635% so với mức trung bình hàng ngày vào năm 2019. Mặt khác, vào Thứ Hai Công Nghệ – Cyber Monday, hoạt động mua sắm của người tiêu dùng cao hơn 54% so với mức trung bình hàng năm.

Xin lưu ý rằng đôi khi doanh số bán hàng vào Thứ Sáu Đen bắt đầu sớm nhất là vào ngày thứ hai trước khi diễn ra sự kiện, chúng tôi đã kiểm tra mức độ giảm giá từng ngày. Hoạt động lớn nhất, rõ ràng, được ghi nhận vào thứ Sáu – 28,1% các giao dịch được thực hiện từ ngày 25 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 giảm dần vào những ngày này. Vào Thứ Hai sau ngày Thứ Sáu Đen Tối – Black Friday cuối tuần có số lượng mua bán, giao dịch ít nhất trong khoảng thời gian được phân tích. Tổng cộng có khoảng 7,2% doanh số bán hàng của năm diễn ra trong 8 ngày bán hàng.

Người tiêu dùng thực sự cần gì?

NHU CẦU TRONG THÁNG 11

Thống kê về các truy vấn tìm kiếm của Google có thể nói lên rất nhiều điều về người tiêu dùng Việt Nam. Thứ Sáu Đen Tối – Black Friday và Thứ Hai Công Nghệ – Cyber Monday thường gắn liền với doanh số bán hàng trên các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, ở Việt Nam, các tín đồ thời trang nói riêng là những người được hưởng lợi rất nhiều từ khuyến mãi và ưu đãi. Trong đợt bán hàng tháng 11, nhu cầu về các mặt hàng giày dép thời trang tăng cao nhất – 27% so với mức trung bình hàng năm.

Danh mục thứ hai tăng nhiều nhất về mức độ phổ biến là nôị thất nhà cửa và đồ lót (tăng 24%), trong khi sách đứng ở vị trí thứ tư (23%). Nhu cầu về mỹ phẩm và nước hoa tăng 21%.

Người mua sắm sẵn sàng chi bao nhiêu tiền?

MUA SẮM TRONG THỜI GIAN DIỄN RA ƯU ĐÃI

Cuộc khảo sát được thực hiện giữa các công dân của 44 quốc gia cho thấy rằng người Việt Nam là những người chi tiêu khá khiêm tốn: chúng ta sẽ chi tiêu trung bình khoảng 2,500,000 vnđ (khoảng 107 đô la Mỹ). Những người đến từ Ấn Độ và Singapore sẽ chi một số tiền tương tự – khoảng 112$ và 113$.

Những người tiêu dùng dự định chi số tiền lớn nhất cho việc bán hàng đến từ Hoa Kỳ (476$), Thụy Sĩ (454$) và Vương quốc Anh (430$). Người Pakistan và Nigeria sẽ chi tiêu ít nhất – 62$ và 67$.

Nguồn: Picodi

Website: picodi.com/vn/