Nhiều hoạt động từ thiện xã hội nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela 18/7

Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh đã trao tặng 50 suất học bổng (trị giá 50 triệu đồng) cho các em học sinh Trường Phổ thông Đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu; ký kết Bản ghi nhớ hỗ trợ với Trung tâm Bảo trợ xã hội Trẻ em thiệt thòi, đồng thời trao tặng Trung tâm 30 triệu đồng tiền mặt.

Nhân Ngày quốc tế Nelson Mandela (18/7) cũng là sinh nhật lần thứ 99 của cố Tổng thống Nam Phi, ngày 13/7, Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ Kỷ niệm ngày Nelson Mandela.

Lãnh sự quán Cộng hòa Nam Phi tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela 18/7
Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh Đỗ Thị Kim Liên, phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh Đỗ Thị Kim Liên, khẳng định: Năm 2009, Liên Hợp quốc chính thức tuyên bố ngày 18/7 là Ngày Quốc tế Nelson Mandela.

Theo truyền thống, trong ngày sinh nhật Nelson Mandela, Liên Hợp quốc kêu gọi tất cả mọi người dành 67 phút để giúp đỡ người khác. Đó chính là số năm trong cuộc đời mình mà  Nelson Mandela đã cống hiến cho hòa bình và nhân loại với tư cách là chiến sĩ bảo vệ nhân quyền, là tù nhân chính trị, là chiến sỹ thiện nguyện quy mô quốc tế. Năm 1993, ông được tặng giải Nobel Hòa bình.

Lãnh sự quán Cộng hòa Nam Phi tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela 18/7
Các em tại Trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi biểu diễn văn nghệ chào mừng tại lễ kỷ niệm.

Ngày Nelson Mandela là dịp tưởng nhớ và công nhận 67 năm phục vụ nhân loại và đấu tranh cho tự do và công lý của Nelson Mandela. Ý nghĩa của Ngày Quốc tế Nelson Mandela là lời kêu gọi, truyền cảm hứng cho cộng đồng, các tổ chức, cá nhân hãy quan tâm và hỗ trợ cải thiện điều kiện sống cộng đồng và dành ra 67 phút để tham gia các phong trào, chương trình hướng đến các cá nhân và cộng đồng kém may mắn.

Lãnh sự quán Cộng hòa Nam Phi tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela 18/7
Lãnh dự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh và các đơn vị tặng quà từ thiện tại lễ kỷ niệm.

Ngày Quốc tế Nelson Mandela 2017 là năm thứ tư vắng mặt nhà lãnh đạo vĩ đại của dân tộc Nam Phi. Nelson Mandela được xem là biểu tượng vĩ đại chứng minh cho nhân loại nhận thấy ai cũng có khả năng thay đổi thế giới thông qua sự hy sinh và hành động. Đây cũng là lý do vào dịp này, bên cạnh lễ kỷ niệm, Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh Đỗ Thị Kim Liên đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện.

Cụ thể, tại lễ kỷ niệm năm nay, Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh đã trao tặng 50 suất học bổng (trị giá 50 triệu đồng) cho các em học sinh Trường Phổ thông Đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu; ký kết Bản ghi nhớ hỗ trợ với Trung tâm Bảo trợ xã hội Trẻ em thiệt thòi, đồng thời trao tặng Trung tâm 30 triệu đồng tiền mặt, sữa, bánh kẹo và 200 cuốn sách tô màu từ hai NXB Trẻ và First News.

Lãnh sự quán Cộng hòa Nam Phi tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela 18/7

IMG2841

IMG2952

Các em nhỏ thiệt thòi đã có một ngày tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, với sự chăm sóc của Lãnh sự Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh và các tình nguyện viên.

Một bữa tiệc ấm cúng gia đình đã được tổ chức cho trẻ em của hai đơn vị này. Đồng hành cùng chương trình là sinh viên các trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh-nhóm kết nối Lãnh sự Nam Phi, cán bộ và nhân viên Bảo hiểm Viễn Đông.

Nguồn: Báo Tin Tức