Người lao động được nghỉ duy nhất 1 ngày dịp Tết Dương lịch 2020

Dịp Tết Dương lịch năm nay rơi vào giữa tuần, chính vì thế người lao động chỉ được nghỉ một ngày duy nhất. Bên cạnh đó, vấn đề lương thưởng được người lao động quan tâm đặc biệt.

Hiện nay, theo quy định hiện hành trong Bộ Luật Lao động 2012, người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương trong các dịp lễ Tết. Năm nay, Tết Dương lịch rơi vào ngày thứ Tư không trùng với lịch nghỉ cuối tuần, chính vì thế người lao động sẽ nghỉ nguyên 1 ngày duy nhất.

 

Đối với nhiều doanh nghiệp, tùy theo tình hình kinh doanh sản xuất để quyết định cho người lao động nghỉ hay tăng ca trong ngày này. Nếu người lao động phải đi làm, sẽ tính vào tăng ca ngày lễ và được hưởng lương ít nhất là 300%. Chúng ta có thể hiểu chế độ này là người lao động đi làm trong dịp Tết Dương lịch sẽ được hưởng lương ngày nghỉ lễ và 300% lương bình thường.

Bên cạnh đó, vấn đề thưởng trong dịp lễ cũng là chế độ được người lao động đặc biệt quan tâm. Theo quy định, tiền thưởng dịp lễ không bắt buộc đối với các doanh nghiệp, tùy vào tình hình tài chính, chế độ của mỗi công ty để người lao động được hưởng.

Nguồn: doanhnghiepdoanhnhan.vn

https://doanhnghiepdoanhnhan.vn/nguoi-lao-dong-duoc-nghi-duy-nhat-1-ngay-dip-tet-duong-lich-2020/