Người dùng iPhone hãy cảnh giác với email lừa đảo vì chúng ngày càng tinh vi

Apple vừa đưa ra một thông điệp cảnh báo tất cả người dùng iPhone phải cẩn thận với các email lừa đảo. Chúng ngày càng tinh vi, dễ đánh lừa người dùng.

Người dùng iPhone hãy cảnh giác với email lừa đảo vì chúng ngày càng tinh vi
Người dùng iPhone hãy cảnh giác với email lừa đảo vì chúng ngày càng tinh vi.

Gần đây Apple đã phát hiện ra khách hàng của họ, chính là những người dùng iPhone, thường xuyên bị quấy rầy bởi những email lừa đảo. Điều nguy hiểm là những email này có vẻ rất đáng tin cậy, nhưng thực chất là những cái bẫy tín dụng được chuẩn bị kỹ để đánh lừa người dùng.

Theo đó, những email này thông báo về một dịch vụ sắp đến kì thanh toán phí sử dụng. Đó là dịch vụ mà người dùng không hề hay biết, cũng như chưa từng đăng ký trước đây.

Không phải ai cũng có trí nhớ tốt và nhiều người tin rằng mình đã vô tình đăng ký sử dụng dịch vụ này. Suy nghĩ dẫn tới hành động, họ sẽ tìm cách hủy dịch vụ để không mất tiền nữa. Nếu bạn cũng vội nghĩ như vậy thì email đó đã đánh lừa được bạn.

Người dùng iPhone hãy cảnh giác với email lừa đảo vì chúng ngày càng tinh vi
Một email lừa đảo tinh vi đánh lừa người dùng rằng họ đang sử dụng dịch vụ YouTube Red.

Trong email lừa đảo thường cung cấp một đường link hủy dịch vụ. Khi click vào đường link đó, bạn sẽ nhận được yêu cầu xác nhận hủy dịch vụ bằng cách nhập thông tin thẻ tín dụng. Đó chính là điều mà kẻ gian muốn, nếu bạn làm theo, thẻ tín dụng của bạn sẽ phát sinh một giao dịch trừ tiền.

Chiêu lừa đảo đơn giản này đã khiến nhiều người dùng iPhone bị mất tiền oan. Họ thắc mắc với tổng đài hỗ trợ khách hàng của Apple nhưng lúc đó thì đã quá muộn. Trong tuần này, Apple đã nhận được nhiều cuộc gọi như vậy và công ty cho rằng cần phải đưa ra một lời cảnh báo.

Apple nhấn mạnh công ty không bao giờ gửi mail yêu cầu người dùng cung cấp thông tin thẻ tín dụng. Những thông tin này cần được khai báo ngay từ lúc người dùng mở tài khoản Apple ID và phải được thực hiện trên website chính thức của Apple.

Công ty cũng khuyến cáo người dùng nên đọc kỹ nội dung email để xác định xem đó có phải email lừa đảo hay không. Hãy luôn kiểm tra địa chỉ gửi thư và đừng bao giờ tương tác với email để xử lý vấn đề về một dịch vụ mà bạn không chắc đã từng đăng ký sử dụng trước đó.

 

 

 DKN.TV