Nghi tham nhũng, Công an liên tục triệu tập giám đốc Sở KH-ĐT Yên Bái

Ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái, cho biết do đang là đối tượng bị điều tra trong vụ án Lê Duy Phong nên ông liên tục bị công an triệu tập làm việc.

Liên quan tới vụ việc ông Lê Duy Phong, nguyên Trưởng Ban Bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, trước khi bị bắt đã nhận từ ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Yên Bái, 200 triệu đồng vào ngày 16-6, sáng 30-6, ông Sáng đã có cuộc trao đổi với báo chí tại phòng làm việc của mình ở sở này.

Ông Vũ Xuân Sáng bày tỏ: “Tôi bây giờ đang là đối tượng điều tra trong vụ án. Tôi liên tục phải làm việc với cơ quan công an. Vì vậy, thông tin liên quan đến vụ án này, tôi chưa được phát ngôn. Đây là yêu cầu của cơ quan điều tra, từ chối cung cấp thông tin các cuộc gặp với nhà báo Duy Phong”.

ong-sang

Biệt thự của ông Vũ Xuân Sáng tại TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái

Trả lời về việc trong các cuộc làm việc thì cơ quan điều tra quan tâm điều gì? theo cơ quan điều tra, việc đưa tiền của ông có thuộc hành vi hối lộ hay không? ông Sáng trả lời: “Những thông tin mà các anh vừa hỏi cũng là những nội dung quan trọng nhất mà cơ quan điều tra đang làm”.

Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Yên Bái cũng cho biết những thông tin trên báo chí cũng như mạng xã hội trong vụ việc liên quan đến ông Lê Duy Phong đã rất ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, công việc của cá nhân ông. “Mong sự thật sớm được xác minh” – ông Sáng bày tỏ. Tuy nhiên, ông từ chối trả lời chi tiết những thông tin liên quan đến việc “giao dịch” giữa ông và ông Lê Duy Phong.

Theo ông Sáng, khi ông Lê Duy Phong đến làm việc không liên quan gì đến công việc của cá nhân ông tại sở, mà là những việc liên quan đến nhà cửa của gia đình ông.

Trả lời báo chí về những vấn đề liên quan đến việc Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Yên Bái đã đưa 200 triệu đồng cho ông Lê Duy Phong, ông Chu Đình Ngữ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái, nhấn mạnh ông Vũ Xuân Sáng là người có liên quan trực tiếp đến vụ án do cơ quan CSĐT – Công an TP Yên Bái đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Duy Phong vì đã có hành vi “lạm dụng chức vụ và quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. “Vì vậy, tại thời điểm này, UBND tỉnh Yên Bái chưa thể cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến vụ việc để phục vụ quá trình điều tra. Đề nghị phóng viên liên hệ với cơ quan cảnh sát điều tra để được cung cấp thông tin theo quy định” – ông Ngữ nói.

Liên quan vụ việc, một phóng viên khác của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã được công an triệu tập, lãnh đạo tờ báo này cho rằng ngày 15-6, phóng viên này lên Yên Bái điều tra thông tin về khu biệt phủ nghi là của giám đốc Công an tỉnh và khu dinh thự nhà giám đốc Sở KH-ĐT. Khi đi làm, phóng viên này đã được sự đồng ý của Ban Biên tập và được báo cấp giấy giới thiệu.

(NLĐ)