Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy không còn phát hành băng đĩa

Từ sau khi người thầy – mẹ nuôi là NSƯT Út Bạch Lan qua đời thì Phương Hồng Thủy quyết định không phát hành băng đĩa nhạc riêng mà chỉ dành lời ca tiếng hát cho chùa và các chương trình từ thiện.

Người trong nghề không ai không biết mối thâm tình giữa Phương Hồng Thủy và “sầu nữ” Út Bạch Lan. Sinh thời, bà không có con ruột nên nhận khá nhiều con nuôi, và Phương Hồng Thủy là một trong những người con nuôi đầu tiên trong nghề của Út Bạch Lan, được bà chăm sóc nhiều năm. Khi bà qua đời, Phương Hồng Thủy đang định cư ở Mỹ liền bay về Việt Nam chịu tang, mặc áo xô hát tiễn biệt người mẹ thân yêu.

pht

Đối với cô, nghệ sĩ Út Bạch Lan không chỉ là người mẹ, bà còn là tấm gương sáng trong nghề

Trong đêm nhạc cuối năm 2016, Phương Hồng Thủy đã hát Biển của riêng em – tác phẩm chị từng biểu diễn cùng cố nghệ sĩ Út Bạch Lan, trong tiếng nấc nghẹn. Chị cho biết đêm nhạc này là lần cuối chị thể hiện những bài đã song ca với người mẹ nuôi vì không muốn gợi lại nỗi đau.

Hiện nay NSƯT Phương Hồng Thủy vẫn gắn bó với sân khấu qua các chương trình nghệ thuật trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, từ sau khi người thầy – mẹ nuôi là nghệ sĩ Út Bạch Lan qua đời thì Phương Hồng Thủy quyết định không phát hành băng đĩa nhạc riêng mà chỉ dành lời ca tiếng hát cho chùa và các chương trình từ thiện. Điều này mang lại cho chị nhiều niềm vui và an lạc trong cuộc sống.

pht1

Dù chuyên trị những vai đào bi trên sân khấu cải lương nhưng ngoài đời chị là người khá thoải mái và thân thiện

Hơn 40 năm gắn bó với nghệ thuật, chị vẫn giữ được chất giọng ngọt ngào và vóc dáng thon thả so với lứa tuổi. Vì thế, nữ nghệ sĩ cải lương vẫn cuốn hút khán giả.

Theo TN