Mỹ: Hệ thống áo cưới Alfred Angelo bất ngờ đóng cửa

Tin hệ thống cửa hàng áo cưới Alfred Angelo, với hơn 60 tiệm trên toàn quốc, và hợp tác với hơn 1,400 cửa hàng bán lẻ khác, đột ngột đóng tất cả mà không hề báo trước, khiến các cô dâu lo không biết có nhận được áo cưới đã đặt may hay được hoàn lại tiền không.

Theo tờ Wall Street Journal, công ty này đang chuẩn bị nộp đơn xin phá sản, lý do dẫn đến việc đóng cửa. Alfred Angelo đang nhờ luật sư giúp tiến trình khai phá sản.

Nhiều cô dâu đã dùng các phương tiện truyền thông xã hội để giải tỏa nỗi lo âu và sự giận dữ trước việc hệ thống bán áo cưới khổng lồ này đóng cửa mà không báo trước ngay giữa mùa Hè, thời điểm bận rộn nhất trong năm cho những ai muốn làm đám cưới.

Cô Tina Braz thở than: “Tôi bật khóc trong khi đang mặc thử chiếc áo cưới tương lai rất vừa ý, khi được bảo là Alfred Angelo sắp dẹp tiệm, vì thế không thể nhận may áo cho tôi được.”

cuoi

Bên trong một cửa tiệm áo cưới Alfred Angelo

Cô Katie Mooney: “Thật không? Tôi tìm bao lâu mới được cái áo vừa ý, giờ quý vị đóng cửa và không trả lời phone? Còn đau hơn một mối tình tan vỡ nữa. Khổ ghê!”

Công ty Alfred Angelo có trụ sở tại Delray Beach, Florida, thành lập năm 1933 do Alfred Angelo và vợ ông, Edythe Piccione. Trong thập niên 1960s, hai người con của họ, Vincent và Michele Piccione, bắt đầu điều hành công ty, và tiếp tục như thế trong vòng 35 năm kế tiếp. Dưới sự lãnh đạo của thế hệ hai, công ty Alfred Angelo phát triển và thiết lập cửa hàng trên toàn quốc.

Trả lời phỏng vấn của tờ Wall Street Journal, nhân viên của Alfred Angelo nói rằng không có dấu hiệu nào báo trước hệ thống sẽ đóng cửa cho đến sáng thứ Năm vừa qua, khi họ bất thần được báo rằng cửa hàng sẽ đóng cửa vĩnh viễn vào cuối ngày. Tất cả các quản lý tiệm được yêu cầu trả lại chìa khoá sau khi hết giờ mở cửa.

Theo báo online Syracuse.com, nhiều cô dâu, phù dâu và vài chú rể đã đổ xô đến Alfred Angelo Bridal Shop ở tỉnh DeWitt, sau khi biết tin cửa hàng sẽ vĩnh viễn đóng cửa.

Nhiều người đã phải lái xe cả giờ đồng hồ đến để lấy áo đã đặt, nhiều người khác xếp hàng để vào hỏi về đồ cưới của mình, chỉ để được trả lời là “không ai biết chuyện gì đang xẩy ra” và được đề nghị gọi đến đường dây dịch vụ khách hàng của công ty để được giúp đỡ. Cũng có những người khác chăm chú nhìn những chiếc áo cưới lộng lẫy đang được trưng bầy, hy vọng mua được hàng giảm giá nhiều.

David’s Bridal, công ty cạnh tranh với Alfred Angelo, không lãng phí phút giây nào sau khi nghe tin đối thủ mình đóng cửa. Trong một tweet gửi cho các cô dâu và chú rể đang lo lắng, David hứa rằng có một “ánh sáng ở cuối bàn thờ”, giá giảm mạnh cho những ai bị việc Alfred Angelo đóng cửa ảnh hưởng.

Cho đến giờ, công ty Alfred Angelo không trả lời phỏng vấn.

NV