MB ký hợp tác toàn diện với Tân cảng Sài Gòn

Ngày 9/6/2017, tại Tp.HCM đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) và Công ty TNHH Một thành viên Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn.

Mục đích của thỏa thuận hợp tác giữa MB và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn là nhằm tăng cường hợp tác toàn diện, hướng tới mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài, cùng có lợi. Thông qua các hoạt động hợp tác, phát triển và gia tăng giá trị cho sản phẩm, dịch vụ của mỗi bên, tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới tích hợp giữa ngân hàng, hạ tầng cảng biển, dịch vụ logistics để mở rộng và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, quảng bá thương hiệu, khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi bên, tiềm năng thị trường trong và ngoài nước.

Cũng theo thỏa thuận hợp tác, Tân Cảng Sài Gòn sẽ cung cấp dịch vụ quản chấp kho hàng để MB giới thiệu và quản lý hàng hóa cho khách hàng của MB.

lekyket-f045f

Bên cạnh các nội dung hợp tác về cung cấp dịch vụ, tín dụng tài chính, quảng bá thương hiệu… MB sẽ tập trung phát triển các sản phẩm/dịch vụ thanh toán điện tử để thực hiện thanh toán các loại phí tại cảng và thuế cho Kho bạc nhà nước bên cạnh các kênh truyền thống.

Tại lễ ký kết, Tổng giám đốc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, Chuẩn đô đốc Nguyễn Đăng Nghiêm chia sẻ: “Tân Cảng không chỉ là khách hàng truyền thống của MB ngay từ những ngày đầu thành lập mà chúng tôi luôn hướng tới sự hợp tác toàn diện với MB bởi niềm tin tưởng vào uy tín của doanh nghiệp Quân đội trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trong các năm qua, MB đã đồng hành với Tổng công ty, 28 công ty thành viên của Tân cảng cũng như 17.000 doanh nghiệp khách hàng hiện đang sử dụng dịch vụ tại cảng cung cấp các giải pháp tài chính ngân hàng an toàn, linh hoạt, hiệu quả.

Với uy tín, vị thế của hai doanh nghiệp hàng đầu, sự hợp tác giữa MB và Tân cảng trong việc quảng bá thương hiệu, phát triển các sản phẩm dùng chung. Điều này sẽ không chỉ đem đến lợi ích cho hai doanh nghiệp mà còn tạo ra giá trị gia tăng cho cả doanh nghiệp và khách hàng của hai bên trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0”.

Ông Lưu Trung Thái – Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc MB, cho biết: “MB rất vui mừng và vinh dự được hợp tác chiến lược với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, đơn vị khai thác cảng container chuyên nghiệp, hiện đại và lớn nhất Việt Nam. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay đánh dấu một bước phát triển mới, quan trọng và nâng cao vị thế trong quan hệ hợp tác, đối tác giữa hai bên.

Đặc biệt, việc hợp tác toàn diện giữa hai bên sẽ giúp MB và Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn gia tăng lợi thế, tăng năng lực phục vụ khách hàng của hai bên về cả quy mô chiều rộng và chiều sâu. Khách hàng của hai bên sẽ được trải nghiệm những dịch vụ mới, khác biệt, thuận tiện và gia tăng giá trị. Bên cạnh các nội dung hợp tác về cung cấp dịch vụ, tín dụng tài chính, quảng bá thương hiệu…”, ông Thái khẳng định.

Được biết, trong giai đoạn chiến lược 2017 – 2021, MB sẽ tập trung triển khai các chuyển dịch đột phá về ngân hàng số. Lợi thế cạnh tranh của MB là khả năng kết hợp với đối tác chiến lược để cung cấp sản phẩm số phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, chi phí sử dụng sản phẩm dịch vụ hợp lý nhất. Với các giải pháp chiến lược tập trung trên 2 nền tảng, 3 trụ cột, MB tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, nguồn nhân lực nhằm nâng cao năng lực cốt lõi của ngân hàng.

Tân cảng hiện đang chiếm trên 90% thị phần container xuất nhập khẩu khu vực Tp.HCM, gần 50% thị phần cả nước. Với 49 đơn vị trực thuộc, trong đó có 28 công ty thành viên hoạt động trong dây chuyền dịch vụ khai thác cảng, logistics, vận tải và dịch vụ biển, Tân cảng đang hướng đến trở thành Tập đoàn kinh tế – quốc phòng hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế biển và logistics.

Có mặt gần 23 năm trên thị trường tài chính – ngân hàng, hiện ngân hàng này có mạng lưới hơn 268 điểm giao dịch tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, 2 chi nhánh nước ngoài tại Lào và Campuchia, 1 văn phòng đại diện tại Cộng hòa Liên Bang Nga và 7 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực.

Theo doanhnghiepvathuonghieu