Máy bay United Airlines buộc bà mẹ bế con mặc dù đã mua hai vé

Một bà mẹ phải đặt đứa con 27 tháng tuổi ngồi trên đùi suốt hơn ba giờ trên chuyến bay của hãng United Airlines từ Houston, Texas đến Boston, mặc dù có mua vé cho hai chỗ ngồi.

Theo tin của nhật báo The Miami Herald, cô Shirely Yamauchi cùng con nhỏ bay từ Hawaii đến Boston hôm 29 Tháng Sáu, giữa chặng này họ đổi sang chuyến bay của United ở Houston.

may-bay

Một em nhỏ trên máy bay

Kể lại với đài KITV, cô Yamauchi nói, cháu bé và cô được kiểm soát vé tại cổng và cả hai cùng lên máy bay mà không gặp trở ngại nào.

Cũng như mọi hãng máy bay lớn khác, United đòi hỏi mọi trẻ em trên 2 tuổi đều phải mua chỗ ngồi riêng, theo đúng với quy định của Cơ Quan Quản Trị Hàng Không (FAA).

Cô Yamauchi cho đài NBC News biết rằng cô phải tốn thêm gần $1,000 để mua vé khác cho đứa con trai.

Nhưng khi máy bay sắp cất cánh, một người đàn ông cho cô Yamauchi hay rằng số ghế của ông trùng với ghế của con trai cô.

Cô trình bày việc này với tiếp viên hàng không thì được cho biết chuyến bay đã đầy hết chỗ. Cô phải chọn lựa hoặc đặt con ngồi trên đùi hoặc ra khỏi máy bay.

“Tôi thấy không được an toàn và thoải mái nhưng không còn chọn lựa nào khác,” cô Yamauchi phân bua.

Cô Yamauchi, cao 5ft2, nói rằng con trai cô bằng nửa chiều cao của cô và nặng 25 pound, khiến cô phải khó khăn lắm mới cột được dây an toàn cho cả hai mẹ con, trong khi cô còn phải chịu đựng sức nặng của con trong suốt ba giờ bay.

Nghĩ rằng mình là người Á Châu và nhớ đến vụ Bác sĩ David Đào bị lôi một cách tàn nhẫn ra khỏi máy bay trước đây, và không muốn sự kiện tương tự xảy ra cho mình nên cô im lặng chấp nhận.

Cô Yamauchi nói: “Nếu đi một mình chắc tôi sẽ lớn tiếng phản đối với họ ngay.”

Sau này, United Airlines giải thích rằng sở dĩ sự việc xảy ra vì vé của con trai cô không được kiểm soát đúng cách khi lên tàu, khiến họ tưởng ghế của con trai cô để trống và cho người khách chờ điền vào.

may-bay1

United Airlines bị phản đối vì không tôn trọng hành khách

United xin lỗi cô Yamauchi và hoàn tiền vé của con trai cô, đồng thời tặng cô một vé miễn phí khác. Tuy nhiên cô Yamauchi cho biết, cô không thấy hài lòng về đề nghị của United Airlines.

FAA đề nghị hành khách, nếu có thể thì nên mua vé riêng cho con nhỏ, vì rằng phụ huynh không thể giữ an toàn cho con cái trong trường hợp gặp nhiễu loạn không khí.

NV