Lý Nhã Kỳ làm giám khảo ẩm thực

Trong chương trình Top Chef Việt Nam, khi chính thức bước vào cuộc quyết chiến đầy khốc liệt. Bên cạnh dàn giám khảo chính còn có sự xuất hiện cựu Đại sứ du lịch Việt Nam – Lý Nhã Kỳ trong vai trò giám khảo khách mời.

Sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ như làn gió mới cho căn bếp của Đầu bếp thượng đỉnh vốn đang hừng hực sức nóng khi các thí sinh chính thức bước vào vòng thử thách loại trừ.

Trong bộ váy vàng, có khoe vẻ nồng nàn như đóa hồng. Thừa nhận bản thân là người không biết nấu ăn, Lý Nhã Kỳ khiêm tốn trả lời rằng “Kỳ sẽ nhận xét các bạn như một vị thực khách mà các bạn đang chinh phục”.

Với những trải nghiệm có được trong quãng thời gian làm đại sứ du lịch, Lý Nhã Kỳ chia sẻ: “Khi Kỳ đến các nước bạn, có thể Kỳ không hiểu ngôn ngữ bản địa nhưng Kỳ sẽ hiểu được văn hóa, con người thông qua ẩm thực”.

Lần đầu làm giám khảo, Lý Nhã Kỳ đã có những bước chuẩn bị cẩn thận để có thể hoàn thành tốt nhất vai trò của mình, cô chuẩn bị bụng và giữ vị giác thưởng thức 14 món ăn. Cô chia sẻ bí quyết “thay vì ăn sáng thịnh soạn thì Kỳ đã ăn cháo trắng” và cô còn có “bí kíp” để làm sạch lưỡi sau mỗi lần thưởng thức món ăn “để có thể nếm tốt nhất các món ăn của các chef thí sinh và đưa ra nhận xét công bằng nhất”.

Và dù chia sẻ “Không có nền tảng ẩm thực vững chắc” nhưng với gout ẩm thực cao, lại đam mê bất tận với ẩm thực, Lý Nhã Kỳ đã có những nhận xét và ý kiến về thí sinh vô cùng kịch tính.

Để giành tấm vé đi tiếp, các đầu bếp bắt buộc phải thuyết phục được Ban giám khảo khắt khe bằng nhũng món ăn mang đậm bản sắc Việt theo đẳng cấp quốc tế.

Với vai trò giám khảo, Lý Nhã Kỳ với khiếu ăn nói đã khen chê vừa công tâm vừa tế nhị. Như khi bộ đôi Hoàn Cường – Văn Hưng tự tin mang lên món lươn nướng riềng sả cuốn bánh tráng và bún tôm lạc xá. Đặt vị trí là một người khách thưởng thức, Lý Nhã Kỳ cho rằng món ăn quá cay và bánh tráng còn khô. Hay thí sinh Yến Nhi khiến các cố vấn ngạc nhiên khi sáng tạo nước sốt bằng bánh in, giúp sốt có vị ngọt và gỏi cá đục được đậm đà hơn. Thưởng thức món gỏi qua bàn tay của Yến Nhi, Lý Nhã Kỳ không giấu nổi sự thích thú khi dành lời khen: “Đây là món ăn Kỳ thích nhất từ nãy đến giờ, về ý tưởng décor làn sương khói, món cá chế biến không hề tanh và nước sốt cũng rất lạ miệng”.

Sau phần thẩm định đánh giá của Lý Nhã Kỳ và Ban giám khảo, Kỷ Cương (món thịt xào mắm ruột cá ngừ) và Văn Hiệp (món cơm tấm) là hai thí sinh lọt vào vòng nguy hiểm khi món ăn mà bộ đôi đầu bếp này đặt lên bàn giám khảo vẫn chưa đủ sức thuyết phục khiến các giám khảo muốn trao cơ hội đi tiếp. Tuy nhiên, vì sử dụng nguyên liệu không phải sở trường, đồng thời muốn tạo cơ hội để các đầu bếp có thể phát huy khả năng của mình. Các giám khảo thống nhất sẽ không loại bất cứ thí sinh nào trong tập này.

 

Photo: Phạm Khánh Linh

Nguồn: hotnew.vn