Khám phá tỉnh Fukushima – Nhật Bản nơi Đông Nhi đến quay clip “Cảm ơn”

Tỉnh Fukushima và thành Tsuruga là nơi ca sĩ Đông Nhi đã đến thực hiện những cảnh quay cho clip Cảm ơn của cô. Cùng nhìn những hình ảnh và khám phá nơi du lịch thú vị của đất nước Nhật Bản nhé bạn!

7

Tỉnh Fukushima tự hào có diện tích lớn thứ 3 cả nước, đây là tỉnh có thiên nhiên hùng vĩ và những món ăn ngon, là nơi sinh sống của những con người giàu tình cảm. Fukushima được chia thành ba khu vực lớn. Khu vực Aizu nằm ở phía Tây có thiên nhiên trù phú như “Hồ Inawashiro”, “Núi Bandai” và có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng nằm rải rác ở nhiều nơi như “Thành Tsuruga” và “Ouchi-juku”.

tsuruga-1
Nakadori nằm ở miền trung, bị kẹp giữa dãy núi Ou và vùng núi Abukuma, nổi tiếng với phong cảnh núi non xinh đẹp và các suối nước nóng, rất phát triển việc trồng các loại trái cây như đào, táo lê v.v… Hamadori nằm ở phía Đông, nhìn ra Thái Bình Dương, có những điểm du lịch nổi tiếng mà từ trẻ em đến người lớn đều thích thú như “Aquamarine Fukushima” và “Spa Resort Hawaiians” v.v…

tsuruga-3

Thành Tsuruga là một biểu tượng của Aizuwakamatsu Tsurukejo. Mái ngói mùa xuân này đã được thay thế bằng mái ngói đỏ của thời kỳ Edo. Lâu đài đã cho một ấn tượng hoàn toàn thay đổi, hiện nay nơi này đã trở thành bảo tàng địa phương, trưng bày rất nhiều tư liệu lịch sử của Aizu.Hoa anh đào thành Tsuruga cũng đã được trồng tại thành phố Aizukawamatsu vào năm Meiji thứ 41 (1908) nhân kỷ niệm trung đoàn 65 – quân đội bộ binh được thành lập. Khoảng1000 cây được trồng đã khiến nơi đây trở thành một địa điểm nổi tiếng bậc nhất về hoa anh đào ở Aizu, vô số loại anh đào với Yoshino là loại hoa chủ đạo đã tô điểm sắc xuân cho Aizu đắm chìm trong biển hoa anh đào. Du khách có thể vừa thong thả dạo bộ vừa ngắm lá đỏ mùa thu. Khi buổi tối lên đèn, ánh sáng hắt lên phản chiếu cảnh sắc hoa nở rộ trên mặt nước kênh thật là huyền ảo. Địa điểm thăm quan có nhà vệ sinh dành cho người sử dụng xe lăn.

Xem thêm tại https://www.camnhannhatban.vn/special/dongnhi-in-fukushima/dj_tohoku/

Linh Linh