Hungary giới thiệu ẩm thực, âm nhạc truyền thống đến người dân TPHCM

Tối 1/12, Tổng lãnh sự quán Hungary tại TPHCM tổ chức chương trình Dạ tiệc Hungary và Buổi hòa nhạc nhạc cụ truyền thống Hungary – một trong những sự kiện chính của Lễ hội văn hóa và ẩm thực Hungary tại TPHCM.

Hungary giới thiệu ẩm thực, âm nhạc truyền thống đến người dân TPHCM - Ảnh 1.

Tối 1/12, nghệ sĩ József Terék đã giới thiệu nhạc cụ truyền thống ‘Tárogató” của Hungary đến với người dân, du khách TPHCM – Ảnh: Báo Tin tức

Tổng lãnh sự Hungary tại Việt Nam Szojka Eva Szilvia cho biết, chuỗi sự kiện Lễ hội văn hóa và ẩm thực Hungary là sự kiện ngoại giao lớn nhất do Tổng lãnh sự quán Hungary tại thành phố tổ chức trong năm nay.

Lễ hội được bắt đầu từ ngày 21/11 đến nay góp phần giới thiệu các đặc trưng văn hóa, ẩm thực của Hungary đến với người dân Việt Nam.

Chuỗi sự kiện có các hoạt động chính như: Khai giảng khóa học nâng cao văn hóa ẩm thực Hungary dành cho các đầu bếp trẻ 2022; tuần lễ phim Hungary; chương trình từ thiện “Góc Hungary” gây quỹ cho Hội người khuyết tật TPHCM; khai mạc triển lãm ảnh “Hungary in Focus – Vẻ đẹp của Hungary trong mắt nhiếp ảnh gia”…

“Sau khi tổ chức chương trình lễ hội, người dân và du khách Việt Nam cũng đã thêm phần hiểu hơn về ẩm thực, văn hóa của Hungary, qua đó giúp thắt chặt hơn mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hungary”, đại diện Lãnh sự quán Hungary cho biết.

Tại Dạ tiệc Hungary và Buổi hòa nhạc nhạc cụ truyền thống Hungary, nhiều món ăn nổi tiếng, đặc trưng của Hungary đã được giới thiệu đến người dân, du khách TPHCM. Ngoài việc thưởng thức các món ăn truyền thống Hungary, người dân và du khách TPHCM còn được thưởng thức chương trình giới thiệu nhạc cụ truyền thống ‘Tárogató” do nghệ sĩ nổi tiếng của Hungary József Terék biểu diễn.

 

An Lam

https://tphcm.chinhphu.vn/hungary-gioi-thieu-am-thuc-am-nhac-truyen-thong-den-nguoi-dan-tphcm-101221202105414682.htm