Hạ Long: Từ đêm nay, sau 22h ra đường không có lý do sẽ bị đưa về các trung tâm cách ly tập trung để kiểm tra

Theo thông báo của ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh), những trường hợp ra đường sau 22 giờ mà không có lý do sẽ đưa về các khu tập trung tại nhà văn hóa, trường học.

Để thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm, phòng, chống dịch Covid-19, bắt đầu từ thời điểm 00 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020, TP Hạ Long kêu gọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hạ Long: Ra đường từ 22h đêm nay không có lý do sẽ bị đưa về các trung tâm cách ly tập trung - Ảnh 1.

Ra đường từ 22h đêm nay không có lý do sẽ bị đưa về các trung tâm cách ly tập trung

Theo đó, tất cả các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố tiến hành giải quyết các công việc nhanh, gọn, dứt điểm; không bố trí bàn uống nước, tiếp khách tại phòng làm việc…

Đối với Trung tâm Hành chính công Thành phố, hướng dẫn nhân dân thực hiện việc gia hạn, mua mới thẻ Bảo hiểm y tế tại Bộ phận một cửa cấp xã, phường; thủ tục chia tách, đăng ký hộ khẩu; cấp mới căn cước công dân tại Công an Thành phố (SĐT: 0988 885.678, 036.3368999)…

Các cấp ủy, chính quyền các phường, xã chỉ đạo thành lập mô hình tổ công tác tự quản tại các thôn, bàn, khu phố để trực tiếp theo dõi, giám sát sức khỏe, biến động nhân khẩu, kêu gọi nhân dân tự trang bị nhiệt kế đề thường xuyên kiểm tra sức khỏe và thông báo cho tổ tự quản của tổ dân, khu phố.

Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, xử lý kiểm tra phương tiện vi phạm giao thông; trật tự đô thị, nhắc nhở, ký cam kết tạm thời đóng cửa đối với các hộ, quầy hàng, cửa hàng không kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yểu.

Hạ Long: Ra đường từ 22h đêm nay không có lý do sẽ bị đưa về các trung tâm cách ly tập trung - Ảnh 2.

Thông báo của TP. hạ Long

Vận động các tài xế taxi, xe ôm hạn chế việc kinh doanh hoạt động chở khách. Đối với người đến, đi công vụ phải kiềm tra giấy tờ tùy thân; tất cả những trường hợp đi về từ vùng có dịch hoặc từ địa bàn khác đều phải kiềm tra y tế chặt chẽ.

Từ ngày 29/3, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp ra đường sau 22 giờ (trừ các đơn vị thực thi công vụ, đưa người đi cấp cứu, người lao động đi làm ca đêm có giấy xác nhận của đơn vị) đưa về các trung tâm cách ly tập trung để kiểm tra y tế và theo dõi hành trình, không để lọt người mang theo mầm bệnh lây lan ra cộng đồng.

Thành phố không cấm chợ, điểm kinh doanh phục vụ những nhu yếu phẩm của nguời dân. Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ không được để tập trung quá 20 người cùng một địa điểm trong cùng thời điểm.

Dừng họp chợ phiên ở các xã vùng cao; tiến hành giải tỏa các chợ cóc, chợ tự phát trên địa bàn; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng tạm thời không tổ chức lễ; yêu cầu ngưòi dân phải deo khẩu trang khi ra đường; tuyệt đối không để người cao tuổi, trẻ em ra khỏi nhà vào thời điềm này, nhất là đối với ngườii có các bệnh lý nền và đối tượng có nguy cơ cao.

Mỗi cán bộ, giảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn thành phố phải gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch…

 

Nguồn: baodansinh.vn

http://baodansinh.vn/ha-long-tu-dem-nay-sau-22h-ra-duong-khong-co-ly-do-se-bi-dua-ve-cac-trung-tam-cach-ly-tap-trung-de-kiem-tra-20200329115334279.htm