Giám đốc Công an Vĩnh Phúc nói về bệnh án tâm thần của hung thủ chém lìa đầu người

Trả lời báo chí  về “nghi án” hung thủ vụ chém lìa đầu ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên có bệnh án tâm thần, Thiếu tướng Nguyễn Chi Lăng – Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, sẽ công bố nội dung này khi kết thúc điều tra.

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội thông tin hung thủ Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, ở xã Đông Cương, huyện Yên Lạc, được cho là người đã chém lìa đầu anh T) có bệnh án tâm thần.

cuong

Nguyễn Văn Cường tại cơ quan điều tra

Sau đó, trên một số tờ báo đã đăng tải ý kiến chính quyền địa phương (nơi Cường cư trú) nói Nguyễn Văn Cường không có bệnh án tâm thần, quá trình sinh sống không có biểu hiện bất thường.

Chiều 10.7, trả lời qua điện thoại về nội dung Nguyễn Văn Cường có hay không bệnh án tâm thần, Thiếu tướng Nguyễn Chi Lăng – Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc – cho hay, hiện đang ở giai đoạn điều tra, nội dung này sẽ được công bố khi kết thúc quá trình điều tra.

Vụ án mạng vào đêm 3/7 vừa qua đã gây chấn động dư luận bởi sự xuống tay tàn ác của hung thủ. Có ý kiến cho rằng, việc thủ ác Nguyễn Văn Cường giả thiết có hồ sơ bệnh án chỉ là “kịch bản” nhằm thoát, giảm tội. Đối với các chuyên gia pháp lý, không thể dễ dàng qua mắt cơ quan tố tụng nếu đó là bộ hồ sơ giả mạo, bởi chắc chắn sẽ có hoạt động giám định được thực hiện ngay sau đó.

Theo LĐ