Giải ‘Oscar của ngành Du lịch Thế giới’ vinh danh Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Du lịch Việt Nam đã giành được chiến thắng ở nhiều hạng mục Giải thưởng khu vực châu Á 2020 do Tổ chức World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch Thế giới) bình chọn. World Travel Awards được ví như giải Oscar của ngành du lịch thế giới.
Việt Nam được World Travel Awards vinh danh trong nhiều hạng mục Giải thưởng khu vực Châu Á

Kết quả được công bố chính thức trên website của World Travel Awards vào ngày 3/11/2020 (theo giờ London, Vương quốc Anh).

Theo đó, Việt Nam vinh dự được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Việt Nam giành giải thưởng ở những hạng mục điểm đến văn hóa, di sản, ẩm thực.

Ở hạng mục nơi lưu trú, khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula của Việt Nam nhận ba danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á”, “Khu nghỉ dưỡng Xanh hàng đầu châu Á” và “Khu nghỉ dưỡng lãng mạn hàng đầu châu Á”; Khu nghỉ dưỡng InterContinental ở Bãi Dài, Phú Quốc nhận danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng gia đình sang trọng hàng đầu châu Á”.

Trong các hạng mục mới, khu nghỉ dưỡng Premier Village Ha Long Bay của Việt Nam được nhận danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng mới hàng đầu châu Á”.

Trong lĩnh vực hàng không, World Travel Awards  nhận định, việc nâng cấp đội bay chưa từng có đã giúp hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines nhận các danh hiệu ‘Hãng hàng không hàng đầu châu Á – Hạng phổ thông”; “Hãng hàng không hàng đầu châu Á – Hạng phổ thông đặc biệt” và “Hãng hàng không văn hóa hàng đầu châu Á”.

Hãng Bamboo Airways vinh dự được nhận danh hiệu “Hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á”.

Cùng với đó, sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh được nhận hai danh hiệu cho “Phòng chờ sân bay hàng đầu châu Á”, và “Sân bay khu vực hàng đầu châu Á”.

Nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn khác của Việt Nam cũng nhận nhiều giải thưởng ở các hạng mục của World Travel Awards  .

Tại hạng mục các nhà điều hành tour, Vietravel nhận danh hiệu “Nhà điều hành tour hàng đầu châu Á”.

World Travel Awards  cho biết, các kết quả bình chọn này có được sau một năm đánh giá và bình xét bởi các chuyên gia và công chúng trong lĩnh vực lữ hành.

Ông Graham Cooke, Người sáng lập World Travel Awards  cho biết , những ửng cử viên chiến thắng đại diện cho những gì tốt nhất của lĩnh vực du lịch và lữ hành tại châu Á. Tất cả đều đã chứng tỏ khả năng phục hồi đáng nể trong một năm đầy thử thách chưa từng có.

Đại diện World Travel Awards cho biết thêm: “Chương trình Giải thưởng Du lịch Thế giới 2020 đã nhận được số phiếu bầu kỷ lục của công chúng. Điều này cho thấy sự mong muốn đi du lịch và đây cũng là điềm báo tốt cho tương lai của ngành du lịch khi sự phục hồi toàn cầu bắt đầu ”.

World Travel Awards  được thành lập vào năm 1993 để ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh sự xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực chính của ngành du lịch, lữ hành và khách sạn. Ngày nay, thương hiệu World Travel Awards  được công nhận trên toàn cầu như một dấu ấn cuối cùng của sự xuất sắc trong ngành.

                                                                                                                                           Nhật Thy
                                                                                                              Nguồn:baochinhphu.vn
http://baochinhphu.vn/Du-lich/Giai-Oscar-cua-nganh-Du-lich-The-gioi-vinh-danh-Viet-Nam/413066.vgp