Giá cát-xê của sao nhí Việt “khủng” cỡ nào?

Dù còn ít tuổi nhưng những ngôi sao đình đám trong showbiz Việt này cũng tài năng và có thu nhập không kém gì các đàn anh đàn chị đi trước.

Có lẽ khán giả không còn xa lạ với những ngôi sao nhí bước ra từ các cuộc thi truyền hình thực tế như Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường, Thiện Nhân… Nhờ sở hữu giọng hát tài năng, những người chiến thắng trẻ này Truyền hình thực tế đang là một trong những “cỗ máy” định giá cho thị trường giải trí Việt Nam.

Nhiều ngôi sao bước ra từ những cuộc thi trên truyền hình như Giọng hát Việt, Vietnam Idol, The X Factor, The Remix… đều có mức thù lao cao hơn trước đó. Không chỉ riêng đối với những nghệ sĩ trưởng thành, những sao nhí cũng có những khoản thù lao không nhỏ.

Những sao nhí nổi danh từ các cuộc thi nhí tuy không nhận nhiều “sô” vì bận việc học tập, nhưng thù lao của các em lại không hề thấp. Nhiều thí sinh bước vào con đường ca hát với nhiều sô diễn hay event sự kiện diễn ra cuối tuần, chừng đó cũng đủ “làm giàu” khi tuổi còn đang rất nhỏ.

sao-nhi1

Thiện Nhân trang điểm và làm tóc trong hậu trường

Trong những cái tên kể trên, Phương Mỹ Chi được biết đến là người có thu nhập vào hạng khá cao. Có thông tin tiết lộ rằng, mỗi buổi diễn của “chị Bảy” nhận đều trên 20 triệu đồng, mức thấp nhất cũng là 10 triệu. Như vậy, cô bé 13 tuổi này có mức thu nhập hàng tháng là gần 100 triệu nếu mỗi cuối tuần em diễn đều đặn 1 lần.

Quán quân của Giọng hát Việt nhí đầu tiên – Quang Anh cũng được xếp vào hàng sao nhí có mức thu nhập cao. Sau cuộc thi, Quang Anh theo học chuyên nghiệp về âm nhạc nhưng vẫn tham gia biểu diễn. Mẹ của Quang Anh từng chia sẻ, có show cậu bé hát với giá cát-xê 27 triệu; show nhỏ cũng 10 triệu; cá biệt hát từ thiện sẽ miễn phí.

Hồ Văn Cường-Quán quân mùa đầu tiên của Vietnam Idol Kids, cũng được dự đoán là sao nhí lọt top thu nhập cao. Cậu bé quyết định rời quê lên TP HCM sinh sống và học tập. Dưới sự giúp đỡ và dẫn dắt của “mẹ nuôi” Phi Nhung, mức cát-xê của Hồ Văn Cường không thể thuộc vào hàng thấp.

sao-nhi2

Hồ Văn Cường cùng mẹ nuôi Phi Nhung.

Trong khi đó, Quán quân Giọng hát Việt nhí mùa thứ 2 – Thiện Nhân từng chia sẻ thu nhập của cô bé chỉ giúp cho gia đình đỡ vất vả hơn. Việc đi diễn giúp cho em có được một khoản thu nhập cố định hỗ trợ gia đình.

Một điều quan trọng là những tài năng nhí này trở nên chín chắn và bản lĩnh hơn theo thời gian khi tham gia các show diễn. Tuy nhiên không vì thế mà các em bỏ bê việc học của mình. Phương Mỹ Chi có thành tích học tập thuộc hàng top; hay việc Quang Anh kiên trì với con đường học nhạc chuyên nghiệp cho thấy các em vẫn luôn cân bằng giữa học tập văn hóa, trau dồi kiến thức âm nhạc và kinh nghiệm biểu diễn.

Điều này cũng sẽ giúp cho các em có được sự phát triển và thành công hơn sau này. Đây đó vẫn có những thông tin mải mê kiếm tiền, bỏ bê việc học của sao nhí tại showbiz nhưng nhìn chung, các em vẫn đang cân bằng và không để vòng xoay của ngành giải trí làm đảo lộn.

Theo TGT