Gia Bảo “chôm chỉa” vở diễn của Thành Lộc để thi gameshow

Nghệ sĩ  Thành Lộc, tác giả Minh Ngọc, người mẫu Xuân Lan… cùng nhiều khán giả đã bức xúc lên tiếng khi Gia Bảo copy nguyên trích đoạn vở diễn của nghệ sĩ Thành Lộc để đưa vào chương trình “Sao nối ngôi” trên truyền hình.

Trong tập 7 của gameshow “Sao nối ngôi” với chủ đề Hoán đổi vừa phát sóng, diễn viên hài Gia Bảo mang đến câu chuyện đầy xúc động về tình cảm vợ chồng qua liên khúc “Mình ơi, Lý son sắt”.

Tiết mục của Gia Bảo dù còn bị các giám khảo gồm danh ca Thái Châu, NSND Hồng Vân và Bạch Tuyết và nghệ sĩ Phú Quý chê về phần hát nhưng vẫn giành được điểm tối đã vì diễn xuất tốt, kể câu chuyện cảm động, lấy được nước mắt khán giả.

Tuy nhiên, ngay sau khi chương trình phát sóng, có nhiều khán giả phát hiện tiết mục của Gia Bảo giống một trích đoạn vai diễn của nghệ sĩ Thành Lộc trong vở diễn “Tía ơi, má dìa” đang diễn tại sân khấu kịch Idecaf.

giabao

Gia Bảo trong tiết mục “Mình ơi, Lý son sắt” thi gameshow Sao nối ngôi

NSƯT Thành Lộc tỏ ra bất ngờ khi vai diễn của mình bị copy: “Hồi nãy lúc đang diễn “Tía ơi, má dìa” tại sân khấu thì nhận được nhiều tin nhắn là độc thoại của ông Tư Chơn đã bị chôm chỉa nguyên xi lời thoại và cả phần âm nhạc. Trong đó có cả ca khúc độc quyền ca từ theo điệu Lý son sắt cho vở của nhạc sĩ Cao Minh Thu để… thi game show” – Thành Lộc viết trên trang cá nhân.

Tác giả Minh Ngọc của vở diễn Idecaf cũng lên tiếng: “Đang sợ bị cái game show nào đó kiện ngược mình chôm của họ, nhốt mình thì sao? Mình sợ. Vụ này cảm ơn khán giả, nếu không có khán giả, mình cũng không biết”.

Người mẫu Xuân Lan cho rằng, tiết mục của Gia Bảo giống đoạn độc thoại của nghệ sĩ Thành Lộc từng cái nhấn, cách nhả chữ. “Thấy buồn, scandal? Tác giả, đạo diễn, nhà hát, diễn viên còn sờ sờ ở đây. Vở diễn còn diễn hàng tuần ở Idecaf, vậy mà bị sử dụng 100% không xin phép?” – Xuân Lan bức xúc viết trên trang cá nhân.

Nhiều khán giả còn dùng những từ ngữ nặng nề hơn: “Ăn cắp từ câu hò cho đến lời thoại…, rồi lại đưa lên tivi khen nhau…”, “bê nguyên xi một trích đoạn kịch, hát bài hát viết độc quyền cho vở mà không hỏi ý kiến tác giả có phải là ăn cắp không?”…

Trước những ồn ào này, phía đơn vị sản xuất cho biết, tiết mục dự thi do nghệ sĩ chịu trách nhiệm, tự liên hệ với đạo diễn hay tác giả kịch bản để xin phép, nhà sản xuất có trách nhiệm trả bản quyền theo đúng luật.

Theo LĐ