Tuyến Sài Gòn – Nha Trang có thêm tàu lửa “5 sao”

Đoàn tàu thứ 2 đóng mới số hiệu SNT 1 với chất lượng cao chạy tuyến Sài Gòn – Nha Trang và ngược lại chính thức được ngành đường sắt đưa vào khai thác từ 15/7.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn – Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết đoàn tàu này được thiết kế với kiểu dáng mới khi sử dụng chủ yếu bằng các vật liệu như composite, polyurethane cách âm, chống cháy…

taulua

Đoàn tàu được thiết kế với kiểu dáng thanh lịch và hiện đại

Các toa ghế ngồi được thiết kế với 56 chỗ và độ ngả của các ghế có thể được điều chỉnh để thuận tiện cho hành khách nghỉ ngơi. Đồng thời, ở những toa này, hệ thống cửa ra vào sử dụng cảm ứng bán tự động theo phong cách hiện đại.

Riêng các toa giường nằm, trên đoàn tàu được thiết kế bằng vật liệu composite màu trắng, kiểu dáng thanh lịch và sang trọng.Cũng theo ông Đỗ Quang Văn, nắm bắt tâm lý của hành khách, với đoàn tàu này, ngành đường sắt chủ động thiết kế hành lang cùng các buồng vệ sinh ở các toa xe rộng hơn so với các đoàn tàu truyền thống trước đây. Đồng thời, các toa xe còn có thêm hệ thống đèn led, bồn rửa mặt với vòi nước dùng thiết bị cảm ứng với kiểu dáng hiện đại…

Trước đó, ngành đường sắt đã đưa vào khai thác đoàn tàu SNT2 đóng mới với thiết kế tương tự đoàn tàu này, chạy tuyến Sài Gòn – Nha Trang và ngược lại, được nhiều hành khách ghi nhận và đánh giá cao về chất lượng.

Việc đóng mới và đưa vào hoạt động đoàn tàu thứ 2 nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cũng như đáp ứng việc đi lại của người dân ở chặng đường trên bởi đây là tuyến có nhu cầu khá cao.

taulua1

Toa ghế ngồi với 56 chỗ và độ ngả của các ghế cũng có thể điều chỉnh để hành khách nghỉ ngơi

Đôi tàu này có hành trình như sau:

– Tuyến Sài Gòn – Nha Trang: Tàu SNT2 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 20 giờ 30 phút và đến Nha Trang lúc 5 giờ 27 phút sáng hôm sau. (Các ga đón, tiễn: Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa, Tháp Chàm và Nha Trang).

– Tuyến Nha Trang – Sài Gòn: Tàu SNT1 xuất phát tại Nha Trang lúc 20 giờ 6 phút và đến ga Sài Gòn lúc 4 giờ 4 phút sáng hôm sau. (Các ga đón tiễn khách: Nha Trang, Tháp Chàm, Biên Hòa, Dĩ An và Sài Gòn).

Ông Đỗ Quang Văn cho biết thêm từ ngày 14-8, giá vé của 2 đoàn tàu trên được giảm từ 280.000 đồng đến 485.000 đồng/vé/lượt (tùy loại ghế và trừ các dịp lễ, Tết). Đồng thời, hành khách mua vé trước từ 20 ngày trở lên và đi suốt chặng sẽ được giảm từ 20% đến 30% giá vé.

Theo NLĐ