Đường sách TP. Hồ Chí Minh hoạt động trở lại

Sau hơn 4 tháng tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, Đường sách TP. Hồ Chí Minh mở cửa trở lại từ ngày 9/10.
Bạn đọc quét mã QR tiêm chủng và khai báo y tế.

Trước đó, từ ngày 1/10, chuẩn bị cho việc hoạt động trở lại, các gian hàng tại đây thực hiện việc chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh không gian chung. Các khu vực trong gian hàng được sắp xếp lại nhằm đảm bảo giãn cách 2 m; bố trí 1 lối ra – 1 lối vào; các hoạt động được tổ chức theo hướng hạn chế tiếp xúc trực tiếp; lắp đặt camera giám sát và quét mã QR code, yêu cầu bạn đọc khai báo y tế, kiểm tra thông tin thẻ xanh COVID…;

Bên cạnh chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư y tế, tủ thuốc y tế theo hướng dẫn, Đường sách cũng lên phương án xử lý khi có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 theo quy định.

Để chuẩn bị những điều kiện đảm bảo cần thiết cho việc mở cửa đón bạn đọc và tổ chức các hoạt động bình thường, toàn bộ nhân viên Đường sách đã có thẻ xanh COVID-19, không tiếp xúc với F0 trong vòng 14 ngày, đồng thời phải tuân thủ nghiêm 5K trong quá trình làm việc.

Thời gian đầu, Đường sách sẽ đón khách từ 9h đến 17h các ngày trong tuần. Khi tình hình dịch được kiểm soát ổn định, các hoạt động sẽ điều chỉnh theo khung giờ bình thường (8h30 đến 21h hằng ngày).

Đường sách TP. Hồ Chí Minh có địa chỉ tại đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, Quận 1, bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2016.

Nguồn: BT/ Chinhphu.vn