Đứng trước một cơn giận, chúng mình nên làm gì nhỉ?

Trong bất kì một mối quan hệ dù thân thiết như thế nào, cũng sẽ có lúc bạn không tránh khỏi những mâu thuẫn không đáng có. Vậy chúng ta cần làm gì trước cơn nóng giận của đối phương?

Cùng nhau giải quyết

Biến vấn đề mà đối phương đang gặp phải thành vấn đề chung là cách bạn có thể giúp họ nhanh chóng bình tĩnh lại. “Chúng ta sẽ cùng giải quyết như thế nào đây?” Khi bạn xem đối phương là người đồng hành cùng mình giải quyết rắc rối đang gặp phải thì bạn sẽ nghĩ ra các giải pháp dễ khiến họ hài lòng.

Chú ý ngôn ngữ

Hãy tránh nói những điều giống như mệnh lệnh hoặc khiến tình trạng mâu thuẫn thêm tệ hơn. Thay vì nói “Bạn phải…” thì bạn nên nói “Mình mong rằng bạn…”. Việc này tuy đơn giản nhưng thật sự hiệu quả mang lại rất lớn. Bên cạnh đó, bạn nên tránh những từ tạo cảm giác tiêu cực như “nhưng”, “thế nhưng” hoặc những từ ngữ mang nghĩa phủ định. Nếu cần phải giải thích một điều gì đó thì bạn hãy nói rằng bạn rất tiếc, một cách chân thành, giải thích điều bạn muốn nói và đưa ra giải pháp hợp lí.

Hãy thân thiện

Đừng nhăn nhó, khó chịu hay đổ lỗi, bởi tất cả những điều đó chỉ làm cho bạn và đối phương căng thẳng hơn mà thôi. Bạn nên gọi họ bằng tên hoặc những danh xưng như bình thường. Nếu đối phương có nói những lời khiến bạn tổn thương, bạn hãy cho họ biết cảm nhận của bạn ngay lúc đó, nhưng hãy nhớ dùng thái độ hết sức nhẹ nhàng và bình tĩnh nhé.

Một điểm giống nhau

Tất cả chúng ta đều có xu hướng rất mạnh là ưa thích những người giống mình. Bởi thế, bạn hãy tìm một điểm gì đó ở mình tương tự như đối phương lúc đang tức giân và thể hiện. Điều này có thể rất khó khi đối phương đang có một tâm trạng rất tồi tệ. Nhưng nếu họ quát tháo, nặng lời thì không có nghĩa là bạn cũng phải to tiếng theo để giống họ. Lúc này, hãy dùng vẻ mặt nghiêm túc và nhìn thẳng vào mắt đối phương để họ thấy rằng bạn thật sự nghiêm túc và muốn cùng họ giải quyết những bất đồng này.

Những điều này thật sự rất có ích cho bạn trong mọi mối quan hệ . Để duy trì một mối quan hệ tốt đẹp, không chỉ bên nhau những lúc vui vẻ mà bạn còn cần học cách cùng nhau vượt qua những rắc rối và mâu thuẫn nữa đấy!

Nguồn: teen360.muctim.com.vn

http://teen360.muctim.com.vn/view/Dung_truoc_mot_con_gian_chung_minh_nen_lam_gi_nhi-58919.html