Diện mạo mới của Zest, hiện đại và cổ truyền

Zest Bistro & Café tọa lạc trong khuôn viên bảo tàng Tôn Đức Thắng (quận 1, TP. Hồ Chí Minh) đã hoạt động ổn định được vài năm. Nhưng trước nhu cầu thay đổi và đa dạng hơn trong hình thức kinh doanh, bài toán cải tạo được chủ đầu tư đặt ra với chính những người đã thiết kế Zest ở thời điểm ban đầu.

DN735-Zest-Bistro-hien-dai-va-co-truyen-NT-2017-4

Cân bằng giữa hiện đại và cổ truyền là điều mà những người thiết kế xác định để đem lại cho không gian một ấn tượng mới, một cảm xúc hoàn toàn mới. Mọi giải pháp về kết cấu, vật liệu và trang trí nội thất đều nhắm đến việc đạt được mục tiêu trên. Bản chất của hai phạm trù “hiện đại” và “cổ truyền” đã có sự tương phản rõ rệt và ở Zest, hiệu quả cũng đến chính từ các yếu tố tương phản như vậy nhưng hòa quyện với nhau một cách hợp lý. Cách phô bày toàn bộ kết cấu khung thép, rồi cách vận dụng tường xi măng, gạch block… khiến cho người ta cảm nhận rằng ngay đây là một không gian rất hiện đại. Còn các lựa chọn về đồ đạc nội thất và trang trí lại gợi cảm giác mềm mại, thiên về Á Đông. Đồ gỗ cũ, mây tre, những con tiện cách điệu từ bàn tính xưa, đèn sắt trang trí hình hoa sen trên tường… đều kết hợp với nhau một cách hài hòa. Những mảng màu đỏ vốn có được xử lý lại để có sắc đậm hơn, mang lại một cảm nhận khác về không gian có chiều sâu hơn. Với mong muốn tạo nên một không gian thuần Việt hơn so với trước, các vật dụng trang trí còn lại cũng được lựa chọn mang tính văn hóa đặc trưng và quen thuộc của vùng Đồng bằng Bắc bộ, từ các con rối nước đến đồ gốm sứ Bát Tràng…

DN735-Zest-Bistro-hien-dai-va-co-truyen-NT-2017-ok
DN735-Zest-Bistro-hien-dai-va-co-truyen-NT-2017-1
DN735-Zest-Bistro-hien-dai-va-co-truyen-NT-2017-2
DN735-Zest-Bistro-hien-dai-va-co-truyen-NT-2017-6

Nếu trở lại quán, khách sẽ bị bất ngờ bởi diện mạo mới của Zest từ tổng thể đến chi tiết, rồi cả ánh sáng và những mảng xanh… Tùy vào vị trí ngồi và thời điểm, khách sẽ luôn tìm được những điều thú vị nho nhỏ. Với những ai chưa từng ghé Zest thì hãy thử đến vào buổi tối. Nơi đây hẳn sẽ quyến rũ họ bằng vẻ ấm áp ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi đó, chỉ việc chọn một chỗ ngồi và tận hưởng niềm vui cuối ngày, nhất là trong dịp cuối năm, khi thời tiết đã bắt đầu se lạnh.

Hình ảnh công trình: số 5 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Thiết kế: TD solutions. Website: www.tdsolutionsvn.com/
Thi công: Thanh Lưu

  • Ảnh Hữu Khoa

Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn cuối tuần